วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรดระวัง โดนสวมทะเบียน อดีตรองนายกโวยเจอใบสั่ง 2 ใบ จากรถใครก็ไม่รู้

อดีตรองนายกเทศบาลเมืองนครนายก ถึงกับงง หลังโดนใบสั่งโดนจับความเร็วถึง 2 ใบซ้อน แต่ต่างสถานที่ ทั้งที่ไม่เคยไป มั่นใจโดนมิจฉาชีพสวมทะเบียนแน่นอน... 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ต.ค. 60 ที่บ้านเลขที่ 173/13 หมู่ 1 ต.ท่าช้าง อ.เมืองนครนายก นายวสันต์ เกรียงไกร อายุ 48 ปี  ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนถูกใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร หรือพนักงานเจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการทางหลวง ในข้อหาขับรถใช้ความเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยใบสั่งใบที่ 1 เหตุเกิดถนนกาญจนาภิเษก (ทล.พ.9) กม.5 (ขาเข้า) ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และใบที่ 2 เหตุเกิด ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

นายวสันต์ พาณิชย์เกรียงไกร ซึ่งเป็นอดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองนครนายก เล่าว่า ได้รับเอกสาร 1 ฉบับ ส่งมาที่บ้าน พอตนเปิดอ่านก็ถึงกับงง เพราะในเอกสารนั้นเป็นใบสั่งของตำรวจทางหลวง เรื่องการขับใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ถึง 2 ใบ ตนทั้งตกใจและแปลกใจ เพราะในเอกสารระบุสถานที่ไปรวม 2 แห่ง ทั้งจ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ปทุมธานี ซึ่งสถานที่ทั้ง 2 แห่งนี้ ตนเองยืนยันได้ว่าไม่มีธุระต้องไปทำอะไรในสถานที่นั้น โดยใบสั่งทั้ง 2 ใบ เขียนวันที่คือวันที่ 14 ก.ย. 60 โดนใบสั่งที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในเขตอำเภอกุยบุรี และใบที่ 2 วันที่ 25 ก.ย. 60 โดนที่จังหวัดปทุมธานี ในเขตอำเภอคลองหลวง ซึ่งทั้ง 2 วันนี้ตนเองไม่ได้เดินทางไปไหนเลย

ส่วนรถที่ขับเป็นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีขาว ทะเบียน 3กม 6419 กรุงเทพมหานคร ซึ่งตรงกับลักษณะของรถตนเอง แต่จากการสังเกตมีความแตกต่างของรถเด่นชัด ถึง 2 จุด โดยด้านหน้าสเกิร์ตของตนนั้นเป็นสีขาว แต่ในรูปภาพที่อยู่ในใบสั่งเป็นสีดำคาดแดง ล้อรถของตนก็เป็นล้อแม็กซ์สีขาว แต่ในภาพเป็นสีเงินคล้ายโครเมี่ยม แต่เลขทะเบียนตรงกัน จึงสร้างความมึนงงเป็นอย่างมาก เพราะตนเองไม่ได้ทำผิด และไม่เคยเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว เกรงว่าจะถูกพวกมิจฉาชีพปลอมหมายเลขทะเบียน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบและจับกุมกลุ่มคนที่ชอบปลอมทะเบียนรถ

เบื้องต้น นายวสันต์ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิงพรธีรา สมอหอม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะเดินทางไปที่ขนส่งจังหวัดนครนายก เพื่อหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป.

อดีตรองนายกเทศบาลเมืองนครนายก ถึงกับงง หลังโดนใบสั่งโดนจับความเร็วถึง 2 ใบซ้อน แต่ต่างสถานที่ ทั้งที่ไม่เคยไป มั่นใจโดนมิจฉาชีพสวมทะเบียนแน่นอน... 17 ต.ค. 2560 18:57 17 ต.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ