วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่มวยเด็ดแห่งปี! 'แซมซั่น-วีระพล' เสี่ยเน้า ยืนยัน ชกกันเต็มที่

"เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ยืนยัน คู่มวยแห่งศักดิ์ศรี "แซมซั่น" แสนเมืองน้อย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ กับ วีระพล สหพรหม ชกกันเต็มที่แน่นอน 27 ธ.ค.นี้...

วันที่ 17 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวศึกตำนานยอดมวยไทยย้อนยุค ระหว่าง "แซมซั่น" แสนเมืองน้อย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ กับ วีระพล สหพรหม (นครหลวงโปรโมชั่น) ซึ่งจะมีขึ้นในศึกเพชรยินดี ภายใต้การจัดของ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ วันพุธที่ 27 ธันวาคม 2560

ล่าสุด "แซมซั่น" อดีตแชมป์มวยไทยค่าตัวเงินแสน และอดีตแชมป์มวยโลกสหพันธ์มวยโลก (WBF) พิกัดรุ่น 115 ปอนด์ เปิดเผยหลังตัดสินใจคืนสังเวียนอีกครั้งว่า ตอนนี้ผมไปซ้อมที่ค่ายเพชรยินดี ตอนแรกจะซ้อมที่บ้านก่อน ต้องขอบคุณน้องโบ๊ท ที่ยังอุตส่าห์คิดถึง 25 ปีแล้วที่ชกกับวีระพล การได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ผมคุยกับพี่วีระพลแล้ว เราต่างตกลงใจต่อยกันเต็มที่แน่ เพราะถือว่าเป็นเกมกีฬา ต้องขอขอบพระคุณแฟนมวยที่ยังรักวีระพล ยังรักแซมซั่น รวมทั้งน้องโบ๊ทที่ให้โอกาสครั้งนี้

ด้าน "เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ค่ายเพชรยินดี กล่าวถึงการชกคู่นี้ว่า ผมไม่รู้สภาพเขาเป็นอย่างไรก่อนหน้านี้ จะไหวหรือไม่ไหวไม่รู้ แต่ในอดีต เรื่องฟิตซ้อมดูแลตัวเองของจ่อยนั้น ไม่ต้องห่วง วันนี้ผ่านมา 25 ปี ต้องดูความมุ่งมั่นฟิตซ้อมของเขา จะยังมีอยู่หรือไม่ แต่เขายืนยันไหวแน่ ผมเชื่อว่าไฟต์นี้เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีโดยแท้ ถึงคนทั่วไปจะมองวีระพลว่าเก่งกว่าแซมซั่น เพราะเป็นแชมป์โลกสถาบันใหญ่ หรือใครจะมองว่าแซมซั่นเป็นแชมป์โลกโหล แต่อย่าลืมว่า คู่ชกที่แซมซั่นเอาชนะมา ล้วนแต่กลายเป็นแชมป์โลกสถาบันใหญ่ไปมากมายหลายคน

"อดีตที่ผ่านมานั้นยิ่งใหญ่ แต่วันนี้ต่อยเพื่อศักดิ์ศรี ต่างคนต่างต้องดูแลตัวเอง เป็นหน้าที่ของนักมวยเอง ซึ่งศักดิ์ศรีที่สั่งสมมาตลอดชีวิต เขาจะยอมเสียชื่อในครั้งนี้หรือไม่ แพ้ชนะผมไม่ว่า แต่ขอให้ชกกันแบบจริงจัง มีสภาพ ไม่ใช่ต่างคนต่างไม่ไหวแล้วโบกมือให้คนดูโห่ไล่ว่าเป็นมวยหมดสภาพ ซึ่งผมเชื่อว่าไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น" บอสใหญ่เพชรยินดี กล่าว

"เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ยืนยัน คู่มวยแห่งศักดิ์ศรี "แซมซั่น" แสนเมืองน้อย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ กับ วีระพล สหพรหม ชกกันเต็มที่แน่นอน 27 ธ.ค.นี้... 17 ต.ค. 2560 18:15 17 ต.ค. 2560 19:02 ไทยรัฐ