วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อนุดิษฐ์' ซัดคนทำดีถูกเหยียบย่ำ วอนสังคมฟังความ 2 ข้างก่อนตัดสินคน

'อนุดิษฐ์' ซัดคนทำดีถูกเหยียบย่ำ วอนสังคมฟังความ 2 ข้างก่อนตัดสินคน

  • Share:

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.ไอซีที โพสต์เฟซบุ๊ก ซัด คนทำดีถูกเหยียบย่ำจับผิด วอนสังคมคิดให้เยอะ ฟังความสองข้าง ก่อนตัดสินใจ เตือนจะไม่เหลือคนดีทำงาน

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.ไอซีที โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ฝ่ายทำดีก็ทำกันไป อีกฝ่ายทำก็ไม่ต้องทำ เอาดีแต่จับผิด เหยียบย่ำคนอื่นให้ตัวเองสูงขึ้น สังคมจะเลือกแบบไหน ต้องคิดแยะๆ เพราะวันหนึ่งเราอาจจะไม่เหลือคนทำงานเลยก็ได้ ไม่ทำก็ไม่มีใครจับผิด แต่ถ้าทำแล้วถูกจับผิดบิดเบือน แถมโดนสังคมประณามกระหน่ำซ้ำสองนั้นเจ็บปวด ไม่บังอาจตัดสินว่าใครถูกใครผิด แต่อยากให้อ่านคำชี้แจงบ้าง เห็นคำพูดและภาพที่ปรากฏในโพสต์ของฝ่ายจับผิด มันง่ายที่จะโกรธ ดังนั้นการด่าคน กระทืบคนในออนไลน์มันจึงสะใจ และตอบโจทย์ได้ว่า ได้ทำโทษ "ไอ้อี" คนนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกหน่อยมันจะได้ไม่กล้าทำอะไรแบบนั้นอีก ทั้งๆ ที่ข้อเท็จจริงอาจจะเป็นคนละเรื่องเลยก็ได้ อย่างที่เราเคยเห็น "ดราม่า" ที่โอละพ่อมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน ถ้าฟังความทั้งสองข้างแล้วค่อยตัดสินใจโกรธ ก็คงไม่สายเกินไป" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.อ.อนุดิษฐ์ ได้นำข้อความที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กซึ่งเป็นข้อความที่ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 16 ต.ค.มาประกอบด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้