วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรบมือ! สุดยอดช่างแต่งหน้า ฝ่าน้ำท่วมไปเมคอัพ ไม่เทบ่าวสาวไว้กลางงาน

ปรบมือ! สุดยอดช่างแต่งหน้า ฝ่าน้ำท่วมไปเมคอัพ ไม่เทบ่าวสาวไว้กลางงาน

  • Share:

ปรบมือให้คนที่ซื่อสัตย์ อดทน ในอาชีพของตน! ชาวเน็ตชื่นชม ช่างแต่งหน้า แบกอุปกรณ์ลุยน้ำท่วมกลางกรุง ไม่เทบ่าวสาวไว้กลางงาน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วรกฤต รอดไผ่ล้อม ได้โพสต์ภาพและบรรยายว่า ในชีวิตเป็นช่างมาเกือบ 8 ปี เจออะไรมาเยอะมาก แต่วันนี้จะจำไปจนตาย 14 ต.ค. กะเทยอายุ 30 กว่า ต้องมาเดินลุยน้ำไปทำผมให้เจ้าสาว พร้อมเพื่อนสาวช่างแต่งหน้า เนื่องจากแท็กซี่ทิ้งกลางทางเลยต้องเดินลุยนำ้ตั้งแต่ตี 3-6 โมงเช้า พร้อมกระเป๋าอุปกรณ์หนักกว่า 13 กิโลกรัม เดินไปทำงานที่คิงเพาเวอร์

ระหว่างทางเดินผ่านน้ำลึกมากแต่ละจุดดูจากขากางเกง เจอเพื่อนมาก็มาก ทั้ง น้องหนู แมลงสาบ หมาตาย ขยะเน่า คราบนำ้มัน ผ้าอนามัย ถุงยาง ล่องลอย แต่ด้วยงานวันสำคัญของเจ้าสาว

ทั้งนี้ เจ้าสาวโทรมาว่า พี่อย่าทิ้งหนูนะ เพราะช่างอื่นเทแม่และญาติหมดแล้ว เราถอดรองเท้าเดินทันที ในใจภาวนาถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าอย่าเดินตกท่อ อย่าเหยียบกระเบื้อง ตะปู ของมีคม สัตว์มีพิษ

แต่ลืมภาวนาว่า อย่าลืมของ จนสุดท้ายลืมกระเป๋าแต่งหน้า เดินมาจนสว่าง จนถึงมานับกระเป๋า อ่าว กระเป๋าแต่งหน้าหาย ด้วยความที่ของหนักมากแวะพักเหนื่อยเลยตั้งลืมไว้ ด้วยความมืด และความวุ่นวาย ขาแทบทรุดหมดแรง ทำอย่างไรก็ต้องเดินไปหาอีก สุดท้ายหาย

เพื่อนสาวได้แต่หมดแรง ทำอย่างไร จะเอาไรแต่งเจ้าสาว งั้นเอาเท่าที่มี ซื้อของตามร้านสะดวกซื้อ ใช้นิ้วทาบ้าง สีที่พอมีในกระเป๋าเอามาทาๆ ให้มันพ้นผ่านงานเช้า เพราะเจ้าสาวมีฤกษ์ส่งตัว 06.00 น. แต่เรายังลุยน้ำอยู่เลย เดินจนถึงโรงแรม แทบหมดตัว หมดแรง แต่ด้วยความเป็นช่าง วันสำคัญของเจ้าสาวเราต้องทำให้ดีที่สุด เพราะเงินทุกบาทที่เจ้าสาวเขาให้เรามา เขาต้องหามาอย่างยากเย็น เขาชอบผลงานของเรา

ช่างอย่างเราต้องทำให้ดีที่สุด แต่งไปทำผมไป ในเวลาเดียวกัน แค่ 1 ชั่วโมงต้องเสร็จ ขาที่ลุยนำ้ ตัวที่เปียก คันมาก แต่ทนเอาเพราะเจ้าสาวสำคัญสุด และแล้วภายใน 1 วันก็ผ่านไปได้ เฮ้ออ เหนื่อย ง่วงมาก ขอบคุณคู่บ่าวสาวที่เข้าใจและรอเรา ขอบคุณมาก #การเป็นช่างไม่ใช้เรื่องยากแต่การอดทนและซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตัวเราเองสำคัญกว่า#

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก วรกฤต รอดไผ่ล้อม)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้