วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ เชื่อ ‘แชมเบอร์เลน’ พร้อมโชว์ฟอร์มเทพกับหงส์แดงแล้ว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์เลือดผู้ดี หลังถูกวิจารณ์หนักนับตั้งแต่ย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ต.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อมั่น อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีมชาติอังกฤษ พร้อมที่จะโชว์ฟอร์มเก่งกับหงส์แดงแล้ว

แชมเบอร์เลน วัย 24 ปี เพิ่งย้ายจากทีมอาร์เซนอล มาอยู่กับลิเวอร์พูลในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ แต่ยังไม่สามารถโชว์ความเก่งกาจออกมาให้เห็นได้เลย อย่างไรก็ตาม คลอปป์ ออกมาหนุนหลังลูกทีมรายนี้เต็มที่ หลังทำได้ดีในเกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“ผมไม่สามารถพูดได้ว่าผมมีความสุขที่เห็น แชมเบอร์เลน เล่นแบบนี้ ผมจะบอกว่าเขาต้องการเวลานิดหน่อย และความคิดด้านบวกของผมก็คือเวลาของเขาจะมาถึง แต่มันต้องใช้เวลา ตั้งแต่ที่ แชมเบอร์เลน ย้ายเข้ามาเขาถูกเรียกติดทีมชาติ 2 ครั้ง เขาไม่ได้ลงเล่นและฝึกซ้อมกับทีมมากนัก ดังนั้นการเริ่มต้นของเขามันจึงถูกขัดจังหวะ เขาเป็นการเซ็นสัญญาที่สำคัญสำหรับเราอย่างเห็นได้ชัด แต่นักเตะที่มีความเร็วอย่างเขาต้องการสถานการณ์ที่จะเค้นฟอร์มออกมา ดังนั้นเขาจึงต้องการเวลา และจนถึงตอนนี้มันก็โอเคแล้วล่ะ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เรารู้ว่าเขาสามารถทำได้ และเมื่อวันเสาร์เขาลงมาและใช้สปีดของเขา มันเป็นสัญญาณที่ดีมากจริงๆ ผมดีใจที่ได้เห็นแบบนั้น เราปล่อยให้เขาวิ่ง ปล่อยให้เขาทำในสิ่งที่เขาเป็น ถึงมันอาจจะต้องใช้เวลาแต่ทั้งหมดดีมาก เห็นได้ชัดว่าเขามีพลังและนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการ” คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์เลือดผู้ดี หลังถูกวิจารณ์หนักนับตั้งแต่ย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์... 17 ต.ค. 2560 18:00 17 ต.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ