วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนที่จองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯ 22 ต.ค.ไปกรมประชาฯซอยอารีย์

สปน.แจ้งเปลี่ยนที่จำหน่าย-จอง เข็มที่ระลึกพระราชพิธีครั้งแรก 22 ต.ค.ไปยังหอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ พร้อมยกเลิกการจำหน่ายที่งานนิทรรศการพระราชพิธีในเดือน พ.ย.

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้รับผิดชอบการจำหน่ายและสั่งจองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกำหนดจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 22 ต.ค.60 จำนวน 40,000 เข็ม ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานก.พ.(เดิม) ถนนพิษณุโลก กทม.นั้น แต่จากการลงพื้นที่เพื่อเตรียมงาน พบว่าพื้นที่มีความคับแคบ ไม่สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนได้ จึงเห็นสมควรย้ายไปจำหน่ายไปยังหอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เวลา จำหน่ายราคาเข็มละ 300 บาท และจำกัดคนละไม่เกิน 2 เข็ม

รองปลัด สปน. กล่าวต่อว่า สำหรับการจำหน่ายที่งานนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 1-30 พ.ย.นั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าชมนิทรรศการฯ ได้อย่างเต็มที่ จึงขอยกเลิกการจำหน่ายเข็มที่ระลึกฯ ภายในงานนิทรรศการฯ และจะได้ประชาสัมพันธ์กำหนดสถานที่ในการจำหน่ายเข็มที่ระลึกฯในเดือนพ.ย.ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง สำหรับการสั่งจองเข็มที่ระลึกฯ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ในส่วนกลาง สามารถสั่งจองได้ที่ กองคลัง สปน.และธนาคารกรุงไทย เฉพาะเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และในส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างการหารือกับหน่วยงานที่รับจอง เพื่อให้เข็มที่ระลึกฯถึงมือพี่น้องประชาชนได้มากที่สุด ส่วนความคืบหน้าในการสั่งจองเป็นประการใด จะแจ้งให้ทราบต่อไป หรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กองคลัง สปน.หมายเลขโทรศัพท์ 02-283-4301 และ 02-283-4319-24

สปน.แจ้งเปลี่ยนที่จำหน่าย-จอง เข็มที่ระลึกพระราชพิธีครั้งแรก 22 ต.ค.ไปยังหอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ พร้อมยกเลิกการจำหน่ายที่งานนิทรรศการพระราชพิธีในเดือน พ.ย. 17 ต.ค. 2560 17:39 17 ต.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ