วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันดับ 6 ของโลก โกงโกยรวยเละ ฉายจีนจ่อทะลุ 1,000 ล้านบาท

อันดับ 6 ของโลก โกงโกยรวยเละ ฉายจีนจ่อทะลุ 1,000 ล้านบาท

  • Share:

อภิมหึมาอลังการโกยแหลก รวยกระหึ่มโลกไปแล้วกับหนังไทยคุณภาพทะลุจอเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius หนังแฉความฟอนเฟะเละเทะของระบบการศึกษาไทย ได้ปวดแสบอย่างรุนแรง น่าจะเป็นโอกาสอันดีในการปรับเปลี่ยน ระบบการเรียน การสอน และการสอบของไทยเราได้หรือยัง

ฉลาดเกมส์โกง กำลังฮอตฮิตระบาดไปหลายประเทศ ล่าสุดออกฉายที่ประเทศจีน ก็ทำเงินอลังการมีแววทะลุหลักพันล้านบาทได้ไม่ยาก เพราะเพิ่งฉายไปไม่นานแค่ 4 วันก็ทะลุ 100 ล้านหยวนหรือราว 500 ล้านบาทไปแล้วอย่างสบายๆ โดยยอดทำเงินรวมทั่วโลกของ ฉลาดเกมส์โกง พุ่งทะยานไปที่อันดับ 6 แล้ว ขอย้ำ!!! ยอดรายได้รวมทั่วโลกอยู่ที่ 6 ยังไม่หมดมีลุ้นต่อ!!! เพราะยังมีคิวจะไปฉายต่อในอีกหลายประเทศ อาทิ 18 ตุลาคม ไปฉายที่ฟิลิปปินส์ 2 พฤศจิกายน ฉายต่อในสามประเทศคือ ที่เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ กระแสเปรี้ยงแบบนี้ คาดว่าจะเข้าฉายต่อในอีกหลายประเทศ

ตัวแปรสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ ฉลาดเกมส์โกง ทำเงินมหาศาล คือการได้เข้าฉายหลายเมือง จำนวนรอบโรงเยอะที่จีน แน่นอนว่าคุณภาพของหนัง มีส่วนสำคัญยิ่งกว่าที่โดนใจแฟนหนังชาวจีน โดยได้ ไชน่าฟิล์มกรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น China Film Group Corparation เป็นผู้นำเข้าฉายและวางกลยุทธ์โปรโมตที่จีนให้

น่าสนใจมากๆ กับประเด็น ฉลาดเกมส์โกง โกยเงินที่จีนได้อย่างสวยงาม เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ประธานบริษัท โกลเด้นอายส์วิวส์ Golden Eye View และรองประธานศูนย์แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน ล่าสุดเป็นผู้ผลิตหนังเรื่อง สิ้นหลินไท๋เหมยลี่ ซึ่งได้ทุนมาจากโรงพยาบาลศัลยกรรมสิ้นหลิน ที่เสิ่นหยาง เอฟ นนทพัฒน์ ให้สัมภาษณ์บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จากเมืองเซี่ยงไฮ้ จีน เพราะไปดูงานอยู่ที่นั่นแล้ว

"ฉลาดเกมส์โกง มีการประสานงานที่ดีกับผู้จัดจำหน่ายในจีน อย่างที่รู้ๆ กันทางการจีนค่อนข้างจะปิดกั้น มีโควตาจำกัดหนังต่างประเทศที่จะนำเข้ามาฉาย ฉลาดเกมส์โกง ตอนนี้กำลังดังมาก ปังมาก โกยเงินไปเยอะมากๆ ที่จีน ถือว่าไม่ธรรมดา ผมมองว่าดีมากกับหนังไทยเรื่องใหม่ๆ ที่จะนำเข้ามาฉายที่จีน แน่นอนว่าต่อไปนี้หนังไทยจะถูกจับตามากขึ้น ได้รับโอกาสนำไปเข้าฉายที่จีนมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหนังไทยเรา ต้องมีคุณภาพจริงๆ ด้วย จึงจะทำเงินได้เยอะเหมือนฉลาดเกมส์โกง".

เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ประธานบริษัท Golden Eye View และรองประธานศูนย์แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้