วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดตัวทีมโฆษก ตร. ชุดใหม่ ‘พล.ต.อ.วิระชัย’ นำทีม ติดต่อได้ 24 ชม.

เปิดตัวทีมโฆษก ตร. ชุดใหม่ ‘พล.ต.อ.วิระชัย’ นำทีม ติดต่อได้ 24 ชม.

  • Share:

สตช.เปิดตัวทีมโฆษกชุดใหม่ ’พล.ต.อ.วิระชัย’นำทีม ‘พล.ต.ต.ปิยะพันธ์-พ.ต.อ.กฤษณะ’ ยังหนึบ เน้นอัพเดตข้อมูลข่าวสารทันเหตุการณ์ ทำงานเชิงรุก ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับมือปฏิรูปการใช้สื่อสังคมออนไลน์ให้ทันยุคไทยแลนด์ 4.0

วันนี้ 17 ต.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแถลงเปิดตัวทีมโฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติใหม่ นำโดย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เป็นหัวหน้าทีมโฆษกตร., พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผบช.น., พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ., พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รรท.ผบก.ปส.2, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ตม.จว.จันทบุรี และ พ.ต.ท.ปองพล เอี่ยมวิจารย์ รอง ผกก.ฝอ.5 บช.ศ. เป็นรองโฆษกตร. หลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งแต่งตั้งโฆษกชุดใหม่เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.)

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็นหัวหน้าทีมโฆษกตร.

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับการทำงานของทีมโฆษกตร.ชุดนี้ จะเน้นข่าวสารที่ทันต่อเหตุการณ์แต่ละวัน และพร้อมให้ข้อมูลแก่ประชาชนผ่านสื่อมวลชน โดยสามารถติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งยุทธวิธีในการทำงานนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้แบ่งภาระหน้าที่ที่แต่ละคนต้องรับผิดชอบ ยังไม่ได้ประชุม เนื่องจากได้รับคำสั่งจาก ผบ.ตร.อย่างกระชั้นชิด แต่สาระสำคัญคือจะเน้นข้อมูล 2 ทาง คือให้ข้อมูลแก่ประชาชน และรับฟังข้อมูลจากประชาชน เพื่อให้การสื่อสารมีความเข้าใจตรงกัน พร้อมปฏิรูปการใช้สื่อสังคมออนไลน์ให้ทันยุคไทยแลนด์ 4.0 และปรับเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงทวิตเตอร์ และตั้งกลุ่มไลน์ภายใต้การทำงานของทีมโฆษกชุดใหม่ด้วย ทั้งนี้หากมีเสียงสะท้อนถึงการทำงานของโฆษกตร.ชุดนี้ พร้อมจะแก้ไขในห้วงต่อไป

ส่วนจะแตกต่างจากโฆษกตร.ชุดเดิมหรือไม่นั้น พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า อาจจะเหมือนเดิม แต่จะเข้มงวดในข้อมูลมากขึ้น และในขณะเดียวกัน จะลงพื้นที่ไปกับสื่อมวลชนด้วย เพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชน ซึ่งข้อมูลใดที่พร้อมจะตอบคำถามได้ ก็พร้อมจะตอบหมดทุกประเด็นที่สงสัย ยืนยันจะเป็นโฆษกที่สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้