วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' เชื่อระบายข้าวค้างสต๊อก 8 ล้านตัน ไม่กระทบราคาข้าวใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เชื่อระบายข้าวค้างสต๊อก 8 ล้านตัน ไม่กระทบราคาข้าวใหม่ พร้อมสั่งเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตระบายข้าว

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงแผนการระบายข้าวในสต๊อกของรัฐซึ่งค้างประมาณ 8 ล้านตัน ให้หมดในสิ้นปี 2560 ว่า รัฐบาลมีแผนการระบายข้าวในสต๊อกของรัฐให้หมด เพื่อลดภาระเรื่องของคลัง ขณะเดียวกันต้องตรวจสอบปัญหาจากผู้ที่ร้องเรียนเข้ามาด้วย โดยต้องทำทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎกติกา เพราะรัฐบาลมีเจตนาในการระบายข้าวดังกล่าวที่จะไม่ให้มีผลกระทบกับข้าวฤดูกาลใหม่

เนื่องจากรัฐบาลไม่ได้คิดแค่การขายข้าวและการระบายข้าวเท่านั้น แต่ดูช่วงเวลาที่เหมาะสม และเรามีแผนการดำเนินงาน นอกจากนี้ตนเชื่อมั่นว่าการระบายข้าวนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับราคาข้าว อย่างไรก็ตามมีบางกรณีที่มีคนไปหาผลประโยชน์ในการระบายข้าว หรือหาทางไปกระทำทุจริตในระดับล่าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะต้องถูกตรวจสอบ เพราะรัฐบาลไม่ต้องการให้เกิดการทุจริต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เชื่อระบายข้าวค้างสต๊อก 8 ล้านตัน ไม่กระทบราคาข้าวใหม่ พร้อมสั่งเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตระบายข้าว 17 ต.ค. 2560 17:17 17 ต.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ