วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บุญยอด'ถามกลับ'หญิงหน่อย' 6 ข้อ ชี้ เป็นบทเรียนสำคัญนักการเมือง

'บุญยอด'ถามกลับ'หญิงหน่อย' 6 ข้อ ชี้ เป็นบทเรียนสำคัญนักการเมือง

  • Share:

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ถาม 6 ข้อ ถ้าเป็นคนอื่นทำ "หญิงหน่อย" และพรรคเพื่อไทย จะว่าอย่างไร  ชี้ ถือเป็นบทเรียนสำคัญของนักการเมือง 

วันที่ 17 ต.ค.นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย แถลงปฏิเสธว่า ไม่ได้จัดกิจกรรมดอกดาวเรืองแทนใจชาวลาดปลาเค้า แอบแฝงการหาเสียงในช่วงงานพระราชพิธีฯตามที่ถูกกระแสสังคมโซเชียลวิจารณ์นั้น ว่า ตนอยากถามว่า ถ้าในขบวนรถดังกล่าวไม่ใช่เป็นคุณหญิงสุดารัตน์ ที่อยู่บนหลังรถแห่คันนั้น แต่เป็นอดีตนักการเมืองคนใดก็ได้ โดยที่มีองค์ประกอบเดียวกันกับที่เกิดขึ้น คือ 1.มีการจัดขบวนเป็นรถแห่ 2.ในขบวนรถแห่มีการจัดรถนำขบวน 3.มีการจัดรถจักรยานยนต์ของตำรวจ สน.หนึ่ง ขี่ประกบด้านข้างในลักษณะอารักขา 4. มีพิธีกรอยู่บนรถคันที่ใช้แห่นำขบวน โดยพูดเชิญชวนพี่น้องประชาชนตลอดสองข้างทางที่รถขบวนแห่นี้วิ่งผ่าน 5.คนที่อยู่บนรถแห่คันนั้นไม่ได้นั่งเฉย แต่มีการเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังจุดอื่นๆ พร้อมทั้งยังขึ้นไปโชว์ตัวอยู่บนด้านหลังรถแห่พร้อมการโบกไม้โบกมือ

และ 6. มีการนัดสื่อ และมีทีมงานเก็บบันทึกภาพตลอดเส้นทางที่จัดกิจกรรมในงานนี้ ถามว่า ถ้าเป็นคนอื่นที่ทำเช่นนี้ คุณหญิงสุดารัตน์และพรรคเพื่อไทย คิดว่า นักการเมืองคนนั้นๆ มีความเหมาะสมที่จะทำกิจกรรมในลักษณะเดียวกันนี้หรือไม่ ในห้วงเวลาที่บ้านเมืองกำลังมีงานพระราชพิธีสำคัญ ซึ่งเชื่อว่า สังคมดูออกว่ามีเจตนาหรือไม่ เพราะสังคมดูที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด หรือการกล่าวที่อ้างว่า เป็นการทำกิจกรรมต่อเนื่องที่ทำมาก่อนแล้ว ด้วยความจงรักภักดี ทั้งนี้ เพื่อรักษาบรรยากาศในช่วงเดือนพิเศษของงานพระราชพิธฯสำคัญและบำเพ็ญพระราชกุศลนี้ ตนไม่ขอแสดงความเห็นอื่นใดมากไปกว่านี้ เพราะเห็นว่า สังคมได้ตัดสินแล้ว และถือเป็นบทเรียนสำคัญของนักการเมืองอีกครั้งหนึ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้