วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำเบียดที่หัวหิน ทำปลาลอยตายเกลื่อน เทศบาลเร่งเก็บก่อนเหม็นเน่า

น้ำเบียดที่หัวหิน ทำปลาลอยตายเกลื่อน เทศบาลเร่งเก็บก่อนเหม็นเน่า

  • Share:

ฝนตกในเขตเทศบาลหัวหิน ไหลลงทะเลจนเกิดน้ำเบียด-น้ำกัน ทำให้สัตว์ทะเลลอยตายเกลื่อน ทางเทศบาลเร่งเก็บกวาดทำความสะอาด ก่อนจะเน่าส่งกลิ่นเหม็น ขณะที่ชาวบ้านแห่มาช้อนปลาไปกินคึกคัก...

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 60 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นำเจ้าหน้ากองสาธารณสุขเทศบาลเมืองหัวหิน และทหารจากค่ายธนะรัชต์ พร้อมอุปกรณ์ลงทำความสะอาดชายหาดหัวหิน ตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ตั้งแต่หน้าโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ต และวิลลาหัวหิน จนถึงโรงแรมนาวีภิมย์ ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ท่ามกลางบรรยากาศที่เริ่มมีแดดออก หลังเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ทำให้มีน้ำฝนปริมาณมากไหลลงสู่ทะเล จนเกิดปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่เรียกกันว่า “น้ำเปลี่ยนสี” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “น้ำเบียด-น้ำกัน” ส่งผลให้น้ำทะเลมีค่าความเข้มข้นของเกลือต่ำลง สัตว์ทะเลต่างๆ เช่น กุ้ง ปู ปลา จำนวนมาก พากันลอยขึ้นมา จนมีชาวบ้านจำนวนมากใช้อุปกรณ์จับสัตว์ทะเลกันเต็มหาด แต่ครั้งนี้จะมีปลาขนาดใหญ่น้อยกว่าเดือนที่แล้วที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน


อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้มีปลาขนาดเล็กที่ตายลอยเกยตื้นตามแนวชายหาดจำนวนมาก มีประชาชนต่างนำสวิงและถังมาเก็บ เพื่อนำไปประกอบอาหารกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ เทศบาลได้เร่งเก็บซากปลาที่หลงเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนจะเน่าส่งกลิ่นเหม็นรบกวนนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำทะเล ซึ่งหลังจากนี้หากไม่มีฝนตกหนัก ทะเลก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้