วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าทะลักที่แพร่ หลายหมู่บ้านจมน้ำ หลังฝนตกหนักมาตลอดคืน

น้ำป่าจากห้วยแม่พุง ตำบลแม่พุง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นาในพื้นที่หมู่ 1 ถึงหมู่ 12 หลังฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดคืน...


เมื่อวันที่ 17 ต.ค.2560 หลังจากที่ฝนได้ตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดแพร่ ก็ทำให้น้ำป่าจากห้วยแม่พุง ตำบลแม่พุง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นาพื้นที่การเกษตร ในหมู่ที่ 1 ถึงหมู่ที่ 12 ตำบลแม่พุงได้รับความเสียหาย ที่หมู่บ้านป่าม่วง หมู่ที่ 9 สะพานขาด ทำให้ตัดขาดสองหมู่บ้าน ที่บ้านค้างปินใจ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่พุง มีบ้านเรือน 12 หลังที่ถูกน้ำท่วมสูง ในขณะที่บ้านแม่ปานหมู่ที่ 2 ตำบลแม่ปาน อำเภอลอง ก็เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วมเช่นกัน

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้นายวัฒนา สาคร หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ นำกำลังออกไปช่วยเหลือชาวบ้านพร้อมสำรวจและรายงานด่วน ทางด้านกองพันทหารม้าที่ 12 ได้นำกำลังทหารออกช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว เบื้องต้นพบว่ามีไร่นา สวน พื้นที่การเกษตรหลายร้อยไร่ที่เสียหาย ส่วนบ้านเรือน ที่ถูกน้ำท่วมแล้ว จำนวน 35 หลังคาเรือน และได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง

น้ำป่าจากห้วยแม่พุง ตำบลแม่พุง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นาในพื้นที่หมู่ 1 ถึงหมู่ 12 หลังฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดคืน... 17 ต.ค. 2560 16:28 17 ต.ค. 2560 16:40 ไทยรัฐ