วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวไร่ชะตาขาด บรรทุกข้าวโพดลงดอย อีแต๋นคว่ำพลิกทับร่างกระดูกแหลก

ลุงวัย 54 ปี ที่เวียงแก่น เชียงราย ใช้รถอีแต๋นบรรทุกข้าวโพดจากไร่จะเข้าหมู่บ้าน ช่วงลงดอยทางชัน บังคับรถไม่อยู่ พลิกคว่ำทับร่าง กระดูกหักยับ ปอดแตก เสียชีวิต...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 60 พ.ต.ท.ชัยยงค์ อินเถิง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถอีแต๋นพลิกคว่ำที่ถนนภายในสวนยางบ้านดอน หมู่ที่ 3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น คนขับถูกรถทับร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.เวียงแก่น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางขนพืชเกษตรผ่านสวนยางจากเชิงเขาเข้าหมู่บ้าน เป็นทางลาดชัน พบรถอีแต๋นเพื่อการเกษตร และกระสอบข้าวโพดแตกกระจายบนพื้นดิน สภาพรถตะแคงข้าง ทราบชื่อคนขับชื่อ นายแดง ยาวิเลิง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ชาวบ้านช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เวียงแก่น ด้วยอาการบาดเจ็บสาหัสเพราะถูกรถทับ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตนำรถดังกล่าวไปขนเมล็ดข้าวโพดจากสวนเชิงเขาของหมู่บ้าน ขากลับขณะวิ่งลงเนินสูงชัน บังคับรถที่บรรทุกหนักไม่ได้  เกิดเสียหลักพลิกคว่ำและถูกรถทับร่าง ซึ่งทราบจากแพทย์ว่า นายแดง คนขับรถ คอหัก ปอดแตก ก้นกบแตกทั้งสองข้าง ขาซ้ายหัก ร่างกายกระทบกระเทือนหนัก แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ขณะที่ญาติไม่ติดใจเพราะไม่มีคู่กรณี จึงให้นำศพกลับไปประกอบพิธีได้. 

ลุงวัย 54 ปี ที่เวียงแก่น เชียงราย ใช้รถอีแต๋นบรรทุกข้าวโพดจากไร่จะเข้าหมู่บ้าน ช่วงลงดอยทางชัน บังคับรถไม่อยู่ พลิกคว่ำทับร่าง กระดูกหักยับ ปอดแตก เสียชีวิต... 17 ต.ค. 2560 16:20 17 ต.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ