วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวไร่ชะตาขาด บรรทุกข้าวโพดลงดอย อีแต๋นคว่ำพลิกทับร่างกระดูกแหลก

ชาวไร่ชะตาขาด บรรทุกข้าวโพดลงดอย อีแต๋นคว่ำพลิกทับร่างกระดูกแหลก

  • Share:

ลุงวัย 54 ปี ที่เวียงแก่น เชียงราย ใช้รถอีแต๋นบรรทุกข้าวโพดจากไร่จะเข้าหมู่บ้าน ช่วงลงดอยทางชัน บังคับรถไม่อยู่ พลิกคว่ำทับร่าง กระดูกหักยับ ปอดแตก เสียชีวิต...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 60 พ.ต.ท.ชัยยงค์ อินเถิง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถอีแต๋นพลิกคว่ำที่ถนนภายในสวนยางบ้านดอน หมู่ที่ 3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น คนขับถูกรถทับร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.เวียงแก่น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางขนพืชเกษตรผ่านสวนยางจากเชิงเขาเข้าหมู่บ้าน เป็นทางลาดชัน พบรถอีแต๋นเพื่อการเกษตร และกระสอบข้าวโพดแตกกระจายบนพื้นดิน สภาพรถตะแคงข้าง ทราบชื่อคนขับชื่อ นายแดง ยาวิเลิง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ชาวบ้านช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เวียงแก่น ด้วยอาการบาดเจ็บสาหัสเพราะถูกรถทับ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตนำรถดังกล่าวไปขนเมล็ดข้าวโพดจากสวนเชิงเขาของหมู่บ้าน ขากลับขณะวิ่งลงเนินสูงชัน บังคับรถที่บรรทุกหนักไม่ได้  เกิดเสียหลักพลิกคว่ำและถูกรถทับร่าง ซึ่งทราบจากแพทย์ว่า นายแดง คนขับรถ คอหัก ปอดแตก ก้นกบแตกทั้งสองข้าง ขาซ้ายหัก ร่างกายกระทบกระเทือนหนัก แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ขณะที่ญาติไม่ติดใจเพราะไม่มีคู่กรณี จึงให้นำศพกลับไปประกอบพิธีได้. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้