วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' แจงปม 'บิ๊กตู่' ประกาศเลือกตั้ง ปี 61 ย้ำต้องไม่มีอุปสรรค

'บิ๊กป้อม' แจงปม 'บิ๊กตู่' ประกาศเลือกตั้ง ปี 61 ย้ำต้องไม่มีอุปสรรค

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ออกตัวก่อนชี้โรดแม็ปยืด ไม่เกี่ยวรัฐบาล ขออย่ากังวล หากช้าไปก็ต้องทำตามนั้น แต่ยังเชื่อไร้อุปสรรค ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ระบุหากมีคนยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความกฎหมายลูก ส.ส.ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ จะทำให้โรดแม็ปการเลือกตั้งเลื่อนไปเดือน ก.พ. 62 ว่า ข้อบังคับของรัฐธรรมนูญว่าอย่างไรต้องว่าตามนั้น หากมีใครยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ถ้าศาลพิจารณาช้าก็ต้องช้า ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะมีการยื่นหรือไม่ ขออย่ากังวล หากช้าไปก็ต้องทำตามนั้น แต่เรายึดตามโรดแม็ป

ขณะเดียวกันตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มองนั้นคงไม่มีอุปสรรคอะไร ส่วนที่มีการกังวลว่าหากยืดระยะเวลาไปถึงเดือน ก.พ.62 จะช้าเกินไปหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบ ทุกอย่างต้องทำตามโรดแม็ปเพราะเราไม่ใช่คนยื่น ดังนั้นจึงต้องยึดตามโรดแม็ป และที่นายกฯ ออกมาระบุเกี่ยวกับวันเลือกตั้งชัดเจนแล้วนั้น ท่านมองว่าไม่มีอุปสรรคอะไร ทุกอย่างเป็นตามขั้นตอน แต่ถ้ามีอุปสรรคอะไรขึ้นมาคงต้องยืดไปตามนั้น เพราะเราไม่ได้เป็นคนทำให้โรดแม็ปยืด ซึ่งตนมองเหมือนนายกฯ ว่าคงไม่มีอุปสรรคอะไร 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้