วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยเดือด! 'สิทธิชัย' รอขึ้นฟาดปาก 'อี้หลง' 4 พ.ย.นี้

มวยเดือด! 'สิทธิชัย' รอขึ้นฟาดปาก 'อี้หลง' 4 พ.ย.นี้

  • Share:

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เตรียมขึ้นปะทะฝีมือกับ "อี้ หลง" ในศึกทัวร์นาเมนต์พิเศษ 4 พ.ย.นี้ ที่เมืองจีน...

วันที่ 17 ต.ค. 60 หลังจาก "อูหลิงเฟิง" โปรโมชั่นยักษ์ใหญ่แดนมังกร จัดศึกทัวร์นาเมนต์พิเศษ "WLF-Yi Long Challenge Tournament" ที่ประเทศจีน โดยระดมยอดฝีมือระดับพระกาฬจากทั่วโลก มาฟาดฟันให้เหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว เพื่อจะได้สิทธิ์เข้าไปชกกับ "อี้ หลง" หลวงพี่วัดเส้าหลิน นักสู้ผู้โด่งดังที่สุดของแดนมังกร ซึ่งล่าสุด ผู้ได้สิทธิ์ดังกล่าวคือ "ฤทธิ์เทวดา" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทย ผู้พร้อมจะประกาศศักดา และขอถอนแค้นให้กับ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ที่เคยพ่ายแพ้ยอดมวยกังฟูรายนี้มาแล้ว

"เจ้าเมย์" สิทธิชัย เจ้าของดีกรีแชมป์กลอรี 'GLORY' โปรโมชั่นโด่งดังระดับโลก ซึ่งเป็นแชมป์ชาวไทยคนแรกและคนเดียวในปัจจุบัน หลังครองแชมป์ในพิกัดรุ่น 70 กก. มานาน ล่าสุด สิทธิชัยสามารถกำราบยอดนักสู้จากทั่วโลก เริ่มจากชนะคะแนน อัสซัน ทรอย (ฮอลแลนด์), เอ็นริโก เคห์ล (เยอรมนี) และ ดีซาบาร์ อัสเครอฟ (รัสเซีย) จนได้สิทธิ์เข้าไปพบกับ "อี้ หลง" ยอดมวยกังฟูขวัญใจชาวจีน ในรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจะมีขึ้นที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ถือเป็นรายการใหญ่ ถ่ายทอดสดทั่วประเทศจีน ให้ประชากรไม่น้อยกว่า 1,300 ล้านคน ได้รับชมกันสดๆ

ด้าน "มิสเตอร์ทิม" หัวหน้าค่ายศิษย์สองพี่น้อง และผู้จัดการของสิทธิชัย กล่าวว่า ศึกครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ที่คนไทยควรจะได้รับรู้ ความจริงแล้ว สิทธิชัยเป็นแชมป์ของกลอรี ซึ่งถือเป็นเบอร์หนึ่งของโลกมานาน แต่กลับไม่มีคนไทยรู้จัก ทั้งๆ ที่วงการมวยโลกยอมรับในความเก่งกาจ ทำให้ในครั้งนี้กับการได้ไปชกกับ อี้ หลง ยอดมวยกังฟูที่ประเทศจีน ถือเป็นศึกซุปเปอร์ไฟต์ของการพิสูจน์ศักดิ์ศรี ระหว่าง กังฟู กับ มวยไทย ว่าใครคือของจริง และที่สำคัญยังจะเป็นการถอนแค้นให้กับ บัวขาว บัญชาเมฆ ผู้เคยผลัดกันแพ้ชนะ อี้ หลง มาแล้วด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้