วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทำบุญ แถมยังขโมย! หนุ่มฉกเงินในซองพุ่มผ้าป่า ยัดกรวยกระดาษเสียบแทน (คลิป)

วงจรปิด จับภาพหนุ่มต้องสงสัยฉกเงินในซอง พุ่มผ้าป่า ในโรงพยาบาลรวมแพทย์ ชัยนาท ก่อนยัดกรวยกระดาษเอาไปเสียบแทน ต่อมาจับผู้ต้องสงสัยได้ แต่ยังให้การวกวน ... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 2560 เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของ โรงพยาบาลรวมแพทย์ อ.เมืองชัยนาท หลังรับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยเงินทอดผ้าป่าบารมีธรรม ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดผาณิดาราม จ.ฉะเชิงเทรา ไป จำนวน 2,000 บาท แล้วนำซองสีขาว ด้านในใส่กรวยกระดาษสำหรับดื่มน้ำ เสียบไว้แทน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ช่วงเวาลา 19.45 น. วานนี้ (16 ต.ค.) มีผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ ขายาวพับขา ใส่รองเท้าแตะหูคีบ เดินมาที่ กระถางทอดผ้าป่า ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของแผนกการเงิน ถือถุงพลาสติกสีขาวใบใหญ่และเสื้อแขนยาวมาด้วยสำหรับบังถุงที่จะนำเงินใส่ลงไป ทำท่าทีว่าจะมาทำบุญ แล้วนำไม้เสียบออกมาเพื่อนำเงินออกแล้วเสียบซองสีขาวใส่กรวยกระดาษมาเสียบแทน จากนั้นก็เดินไปที่ศูนย์อาหารเพื่อมาซื้อของ ซึ่งระหว่างที่ดำเนินการสับเปลี่ยนเงินนั้น พยาบาลก็เห็นเหตุการณ์อยู่ แต่ไม่ได้สนใจ และไม่กล้าบอกใคร เนื่องจากเกรงว่าจะพกอาวุธติดตัวมาด้วย จึงไม่กล้าโวยวาย

ภายหลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดไม่กี่นาทีช่วงบ่ายวันนี้ มีพยาบาลแจ้งว่า พบชายต้องสงสัย ลักษณะคล้ายคนในภาพกล้องวงจรปิด ภายหลังทราบชื่อ นายอำนวย พินิจจันทร์ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท กำลังลงจากลิฟต์ไปที่รถจักรยานยนต์พร้อมแฟนสาวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบไปควบคุมตัวเพื่อมาสอบถามเบื้องต้น

โดยทางผู้ต้องสงสัยนั้น ให้การปฏิเสธและวกไปวนมา ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวกลับไปยัง สภ.เมืองชัยนาท เพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป.

วงจรปิด จับภาพหนุ่มต้องสงสัยฉกเงินในซอง พุ่มผ้าป่า ในโรงพยาบาลรวมแพทย์ ชัยนาท ก่อนยัดกรวยกระดาษเอาไปเสียบแทน ต่อมาจับผู้ต้องสงสัยได้ แต่ยังให้การวกวน ... 17 ต.ค. 2560 15:33 17 ต.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ