วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! เครื่องบินเอียงกระเท่เร่ ฝ่าพายุ ‘โอฟีเลีย’ ลงสนามบินดับลิน (คลิป)

คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพหวาดเสียว วินาทีเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งถูกลมปะทะจนเอียงไปด้านหนึ่งขณะกำลังพยายามลงจอดที่สนามบินในกรุงดับลิน ของไอร์แลนด์ ท่ามกลางอิทธิพลของเฮอริเคน โอฟีเลีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคมเครื่องบินโดยสารของสายการบิน แอร์ ลิงกัส เที่ยวบินที่ อีไอ 491 (EI491) เดินทางมาจากเมืองฟาโร ประเทศโปรตุเกส ก่อนจะเข้าสู่น่านฟ้าที่สภาพอากาศย่ำแย่เนื่องจากอิทธิพลของพายุ โอฟีเลีย ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตในประเทศไอร์แลนด์ไปแล้ว 3 ราย และคนอีกนับแสนต้องไม่มีไฟฟ้าใช้

นายฌอน แฮสเซตต์ ผู้สื่อข่าวที่อยู่บริเวณนั้น สามารถบันทึกภาพช่วงเวลาที่เครื่องบินแอร์บัส เอ321 ลำนี้ซึ่งมีครอบครัวของเขาโดยสารอยู่ด้วย เอียงไปด้านหนึ่งอย่างน่ากลัวด้วยกระแสลมที่พัดแรง อย่างไรก็ตาม นักบินสามารถบังคับเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัยในเวลา 14:22 น. โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ที่มา: mirror

คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพหวาดเสียว วินาทีเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งถูกลมปะทะจนเอียงไปด้านหนึ่งขณะกำลังพยายามลงจอดที่สนามบินในกรุงดับลิน ของไอร์แลนด์ ท่ามกลางอิทธิพลของเฮอริเคน โอฟีเลีย... 17 ต.ค. 2560 15:14 17 ต.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ