วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลงแห่งความภาคภูมิใจ "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง" (คลิป)

เพลงแห่งความภาคภูมิใจ "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง" (คลิป)

  • Share:

แม้จะผ่านมาเกือบ 1 ปี ที่อาร์เอสจัดทำมิวสิกวีดิโอบทเพลงพิเศษ “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ผ่านทัพศิลปินนักร้อง ดาราช่อง 8 ผู้ประกาศข่าว พิธีกร และคูลเจ กว่า 150 ชีวิต เพื่อรวมใจเป็นหนึ่งเดียวพร้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยทุกคน ภาพแห่งความทรงจำยังคงประทับอยู่ในหัวใจของศิลปินทุกคน

เพื่อแสดงความระลึกถึงพ่อและร่วมแสดงความไว้อาลัยอีกครั้งหนึ่งถึงพ่อหลวงเป็นครั้งสุดท้าย ทางอาร์เอสและช่อง 8 จึงได้นำบทเพลงนี้ที่ทางศิลปินดาราและทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันถ่ายทอด นำกลับมาออนแอร์ให้ได้ชมกันอีกครั้งเป็นพิเศษ โดยจะออนแอร์ตลอดเดือนตุลาคม ซึ่งศิลปินทั้ง 3 สาว จ๊ะ-กระแต-ใบเตย อาร์สยาม ที่เคยร่วมขับร้องได้บอกเล่าความรู้สึกถึงบทเพลงนี้ว่า

จ๊ะ “ฟังกี่ครั้งก็ยังซึ้ง น้ำตาไหลค่ะ ซึ่งจ๊ะยังอินกับท่อนที่ร้องว่า “อิจฉาสวรรค์ได้พ่อนั้นกลับคืนฟากฟ้า” เพราะรู้สึกว่าทำไมสวรรค์เอาพ่อของพวกเรากลับไปเร็วจัง แต่ถ้ามองอีกมุมคือ เราโชคดีแค่ไหนที่ฟ้าได้ส่งเทวดามาดูแลลูกๆ ถึง 70 ล้านคน พระองค์ทรงเสียสละเพื่อพวกเราจริงๆค่ะ”

กระแต “นึกถึงวันที่ถ่ายทำมิวสิกวีดิโอเพลงนี้ มีหลากหลายความรู้สึก ทั้งเศร้า ทั้งนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลายๆคนก็กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ด้วยความรัก ความอาลัยพระองค์ท่านจริงๆค่ะ”

ใบเตย “เราทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติมากที่สุดค่ะ ที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของเรา อยากเชิญชวนทุกๆคนมาร่วมรำลึกถึงพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 และร่วมซาบซึ้งกับบทเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ไปพร้อมๆกันได้ทางช่อง 8 หรือ IG/Facebook/Youtube : RSfriends หรือ www.rsfriends.com เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้