วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่านี้จะเป็นตำนาน! 'บิ๊กตู่' โชว์ทาครีม ใช้ดีจริงพรีเซ็นเตอร์ไม่ต้อง

ชาวเน็ต แซว "บิ๊กตู่" ลงทุนทดลองใช้ครีมรวงข้าวบนหน้าตัวเอง โดยเป็นครีมจาก แบรนด์ "เจ้าคุณวัน" ผลิตภัณฑ์งานวิจัยของ ม.แม่ฟ้าหลวง ลั่น "ทำได้จริง ไม่ได้ทำโชว์ เกษตรกร ได้ประโยชน์จากการเพิ่มมูลค่า"

วันที่ 17 ต.ค.60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำลังทดลองใช้ "ครีมรวงข้าว" ซึ่งเป็นครีมบำรุงผิวหน้า จากรวงข้าวหอมมะลิ โดยใช้มือปาดครีมจากกระปุกมาทาบนใบหน้าตัวเอง

โดยพบว่า ครีมดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรวิจัย "เจ้าคุณวัน" จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่นำมามอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมต.กลาโหม คณะรัฐมนตรี 50 ชุด และกองทัพไทย 11,000 ชิ้น เพื่อแสดงความขอบคุณ ที่ให้แนวคิดแก่มหาวิทยาลัยฟ้าหลวง ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ "เชียงรายเมืองสมุนไพรครบวงจร" เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้นำมาต่อยอดจนได้ผลิตภัณฑ์ต้นแบบ 11 ชนิด ภายใต้แนวคิด "The Power of Nature" นำสมุนไพรไทยมาวิจัยและพัฒนาต่อยอดด้วยนวัตกรรมที่เหมาะสมในยุค Thailand 4.0 อย่างมีประสิทธิภาพปลอดภัย 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชมผลิตภัณฑ์ผลงานวิจัยครั้งนี้ว่า "ทำได้จริง ไม่ได้ทำโชว์ เกษตรกร ได้ประโยชน์จากการเพิ่มมูลค่า" อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นแซวนายกรัฐมนตรีเรื่อง ท่าปาดครีมของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะรับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เพราะนำมาใช้กับหน้าตัวเอง 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

ชาวเน็ต แซว "บิ๊กตู่" ลงทุนทดลองใช้ครีมรวงข้าวบนหน้าตัวเอง โดยเป็นครีมจาก แบรนด์ "เจ้าคุณวัน" ผลิตภัณฑ์งานวิจัยของ ม.แม่ฟ้าหลวง ลั่น "ทำได้จริง ไม่ได้ทำโชว์ เกษตรกร ได้ประโยชน์จากการเพิ่มมูลค่า" 17 ต.ค. 2560 14:46 17 ต.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ