วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจน! ‘เป๊ป’ พูดถึงความต่างระหว่าง ‘เดอ บรุน-เมสซี’

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดถึงความแตกต่างระหว่าง เควิน เดอ บรุน ลูกทีมคนเก่งของเขา กับ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนา...

วันที่ 17 ต.ค. เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เควิน เดอ บรุน กองกลางของเรือใบสีฟ้า ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับ ลิโอเนล เมสซี กองหน้าของบาร์เซโลนา 

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง มีโปรแกรมเปิดสนามเอติฮัด สเตเดียม รับมือ “อัซซูรา” นาโปลี จ่าฝูงกัลโช เซเรีย อา อิตาลี คืนวันนี้ เวลา 01.45 น. โดยในการแถลงข่าวก่อนเกม เป๊ป ยืนยัน เควิน เดอ บรุน อยู่คนละระดับกับ เมสซี แต่เขาก็หวังจะเห็นลูกทีมรายนี้ไปถึงจุดนั้น

“ดีที่สุดมีแค่หนึ่งเดียว และถ้าคุณต้องการที่จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยม คุณจะต้องคว้าแชมป์ แน่นอน เดอ บรุน คือหนึ่งในนั้น แต่ที่ดีที่สุดมันมีแค่หนึ่งเดียว มันคือความฝันสำหรับผมที่ เดอ บรุน หรือนักเตะคนใดก็ตามที่อยู่ในทีมของผม จะก้าวไปถึงระดับของ เมสซี แต่ผมไม่ต้องการวางความกดดันไว้บนหลัง เดอ บรุน เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ ทั้งทีมรักเขา แต่เขากับเมสซียังห่างกัน เพราะเมสซีเป็นนักเตะที่ทำประตูได้ถึง 60 ประตู ในหลายฤดูกาลที่ผ่านมา มันไม่ใช่แค่นั้นนะ มันหมายถึงแนวทางที่เขาเล่นด้วย” เป๊ป กล่าว.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดถึงความแตกต่างระหว่าง เควิน เดอ บรุน ลูกทีมคนเก่งของเขา กับ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนา... 17 ต.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ