วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วม ป้า54ขับรถตกนา กระจกค้างออกไม่ได้ จมน้ำสลด ส่วนสุนัขรอด

ป้าวัย 54 ปี ที่อยุธยา ขับรถฝ่าน้ำท่วมออกไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ห่างประมาณ 4 กม. ขับตกขอบทางลงไปในทุ่งนา คาดกดกระจกเปิดเพื่อจะลอดตัวออกมา แต่ไฟช็อตกระจกค้างน้ำทะลักเข้ารถจนตัวเองจมน้ำตาย ส่วนสุนัขที่ไปด้วย มีคนมาทุบกระจกหลังช่วยรอด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ร.ต.อ.สุนทร วงค์ษร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบาล รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านพบรถตกลงไปในน้ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนชนบททางเข้าหมู่บ้าน เส้นหลังวัดยม หมู่ 1 ต.วัดยม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บย 5684 พระนครศรีอยุธยา อยู่ในสภาพตัวรถพุ่งตกลงไปในทุ่งนา ที่ถูกนำ้ท่วมสูงเกือบ 2 เมตร เห็นเพียงท้ายรถโผล่พ้นน้ำมาเพียงนิดเดียว กระจกทั้ง 2 ฝั่ง ถูกลดลงข้างละประมาณ 20 เซนติเมตร ภายในรถข้างเบาะนั่งฝั่งคนขับ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิต ออกจากตัวรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นางดารุณี สืบสายเกิด อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ 1 อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

สอบถาม นายประยูธ โพธิ์ศรี อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 1 ต.วัดยม อ.บางบาล เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ตนเองออกมาทำสวนใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ จู่ๆ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดัง จึงเดินออกมาดู ก็ตกใจ มองเห็นมีรถตกลงไปในน้ำ จึงได้ช่วยกันกับ นายปรีชา เพลินจิต อายุ 48 ปี ชาวบ้านที่หาปลาอยู่ใกล้กัน ทุบกระจกด้านหลังรถจนแตก ก็พบสุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ อายุ 7 ปี กระโดด ออกมาจากตัวรถ ซึ่งตอนนั้น พวกตนยังมองไม่เห็นว่ามีคนติดอยู่ด้านในหรือเปล่า เนื่องจากตัวรถจมน้ำเกือบทั้งคัน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ทางด้าน นายสวงค์ เทียนทอง อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 1 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา สามีผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้ตายขับรถออกมาจากบ้านตอนเวลาประมาณ 07.00 น. โดยเอา เจ้าฟอร์ด สุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ วัย 7 ปีออกมาด้วย เพื่อจะมาเติมนำ้มันรถยนต์ที่ปั๊มที่อยู่ปากทางเข้าหมู่บ้าน ประมาณ 4 กิโลเมตร จนกระทั่งมีคนเข้าไปบอกว่า ภรรยาขับรถตกน้ำ เสียชีวิตแล้ว 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายได้ขับรถยนต์ฝ่านำ้ท่วมเส้นทางถนนทางเข้าหมู่บ้าน ที่มีความสูงถึง 30 เซนติเมตร มาเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร จนมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนเป็นทางโค้งผู้ตายอาจจะมองไม่เห็นเส้นขอบถนน จึงทำให้ขับรถเสียหลักพุ่งตกลงในทุ่งนาข้างถนน ที่ถูกนำ้ท่วมสูงเกือบ 2 เมตร คาดว่าจังหวะที่เกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ ผู้ตายจึงพยายามจะลดกระจกลง เพื่อช่วยเหลือตัวเอง แต่รถตกนำ้แล้ว จึงเกิดการช็อตของระบบไฟฟ้าและแบตเตอรี่ จนกระจกค้าง และน้ำด้านนอกตัวรถไหลเข้าไปด้านใน จนทำให้ผู้ตายจมนำ้ติดอยู่ในรถ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตดังกล่าว.

ป้าวัย54ปี ที่อยุธยา ขับรถฝ่าน้ำท่วมออกไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ห่างประมาณ4กม. ขับตกขอบทางลงไปในทุ่งนา คาดกดกระจกเปิดเพื่อจะลอดตัวออกมา แต่ไฟช็อตกระจกค้างน้ำทะลักเข้ารถจนตัวเองจมน้ำตาย ส่วนสุนัขที่ไปด้วย มีคนมาทุบกระจกหลังช่วยรอด 17 ต.ค. 2560 14:17 17 ต.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ