วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ร้อยดวงใจรำลึกถึงพ่อหลวงของแผ่นดิน

เพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลุ่มเซ็นทรัลร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง.....พ่อหลวงของแผ่นดิน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ในงานพบกับ 9 กิจกรรมแห่งความคิดถึงที่หลากหลาย เริ่มด้วยการหล่อเหรียญที่ระลึก “รักพ่อและทรงรัก” โดยกลุ่มให้เบ็ดดีกว่าให้ปลา จัดทำโครงการศิลปะตามรอยพ่อ โดยให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ลงมือหล่อเหรียญจากปูนปลาสเตอร์ ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการน้อมนำเอาพระราชดำรัส “ให้เบ็ดดีกว่าให้ปลา” มาเป็นหัวข้อในการเรียนรู้, ประติมากรรมแสงแดด ชมผลงานจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ที่ได้สร้างภาพ ประติมากรรมจากเงา เป็นภาพคล้ายพระพักตร์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่จะปรากฏขึ้นเมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามากระทบกับวัตถุ, การแจกกล้าไม้ โดยสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 (เชียงใหม่)

การ วาดภาพ “คิดถึงพ่อ” ร้อยใจเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินแห่งชาติและนักศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ ม.เชียงใหม่ ที่จะมาร่วมรังสรรค์ภาพ “ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในความทรงจำ”,การประดับดอกดาวเรือง ให้พสกนิกรร่วมใจประดับดอกดาวเรืองบนแท่นเลข 9 กลางศูนย์การค้าฯ, การสกรีนเสื้อ “คิดถึงพ่อ” ผลงานการออกแบบของศิลปินล้านนาชื่อดัง, การรับบริจาคหนังสือใหม่ และหนังสือเก่าเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดเชียงใหม่, การลงนามแสดง ความอาลัยและชมการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ “คิดถึงพ่อ” กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-29 ต.ค.นี้ ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่.

เพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลุ่มเซ็นทรัลร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง.....พ่อหลวงของแผ่นดิน... 17 ต.ค. 2560 14:15 17 ต.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ