วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บทกวีแห่งความภักดี' ไฮไลต์เรื่องเด่น นสพ.ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 20 ตุลาคม

ไทยรัฐกรุ๊ป ร่วมด้วยพันธมิตร น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จึงได้จัดทำหนังสือพิมพ์พิเศษ 15 ฉบับ ในโครงการ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560

หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ 15 เล่มนี้ พิเศษด้วยพิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 จากผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินชื่อดังถึง 14 ท่าน และอีกหนึ่งฉบับพิเศษ รวมเหตุการณ์วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เล่มที่ 8 ประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2560 พิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในชื่อภาพ “ใต้ร่มพระบารมี” จากฝีมือของอาจารย์เทอดศักดิ์ ไชยกาล จากแรงบันดาลใจการวาดภาพนี้มาจาก การที่ได้เห็นภาพพระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ทั้งเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎร พระองค์ท่านจะสะพายกล้อง และมีดินสอ ขณะที่พระพักตร์แย้มสรวลอย่างมีพระเมตตา แสดงถึงความใจดีเหมือนพ่อยิ้มให้ลูกๆ 

ไฮไลต์ของเล่มนี้ ได้แก่...

- 9 บทกวีจากศิลปินแห่งชาติ และไทยรัฐเพื่อน้อมแสดงความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

- คลิปวิดีโอบทสัมภาษณ์ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ.2536

และนี่คือตัวอย่างความสมบูรณ์แบบของหนังสือพิมพ์แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าเก็บสะสม ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเล่มละ 10 บาท และคนกรุงเทพฯ สามารถสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้อีก 1 ช่องทาง

อ่านต่อ: เปิดโฉมเล่มแรก! คลิปรีวิว นสพ.ไทยรัฐมีชีวิต ความรัก ความคิดถึง คนบนฟ้า

'ทั่วโลกอาลัยพ่อ' เปิดความพิเศษหนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 14 ตุลาคม

'สืบราชสันตติวงศ์ ดำรงสถาพร' นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษวันที่ 15 ตุลาคม

พระมหากษัตริย์ไทย 'อัครศิลปิน' เปิดไฮไลต์หนังสือพิมพ์วันที่ 16 ตุลาคม

ปรากฏการณ์ความภักดี ชมกราฟิก 'ขบวนคชสารงางาม' นสพ.ฉบับวันที่ 17 ตุลาคม

นสพ. ไทยรัฐฉบับวันที่ 18 ตุลาคม ชาวประชาร่วมสัญญา 'จะทำความดี'

สรุปเนื้อหาความพิเศษหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 20 ตุลาคม 2560 พร้อมหน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 จากฝีมือศิลปินชื่อดัง อ.เทอดศักดิ์ ไชยกาล 17 ต.ค. 2560 14:14 19 ต.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ