วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ภวิศ อักษรานุวัตร" ผู้สร้างมิติใหม่วงการอสังหาริมทรัพย์ไทย

ทีมเวิร์กเป็นเรื่องสำคัญ เพราะคนเราไม่สามารถทำงานแบบวันแมนโชว์

ผู้บริหารหนุ่มที่ใช้ความรู้ความสามารถมาต่อยอดธุรกิจของครอบครัว “ภวิศ อักษรานุวัตร” ผู้สร้างมิติใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จด้วยแนวคิดของการทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพื่อนำพาองค์กรไปสู่เป้าหมายร่วมกัน

ภวิศ อักษรานุวัตร หรือ เบิ้ล ทายาทเจ้าของ อสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง “ผิน-เสาวณีย์ อักษรานุวัตร” แห่งสยามนุวัตร ลูกชายคนสุดท้อง ในจำนวน 5 คน ได้เล่าว่า ตนเรียนจบไฮสกูลจากโรงเรียน Sherborne School ประเทศอังกฤษ จึงเรียนต่อปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ (BENG) จบมาด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้านสถาปัตยกรรมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จาก University of Nottingham ที่อังกฤษ และต่อระดับปริญญาโท ด้านการบริหารจัดการโครงการและองค์กร จาก University College London และด้วยความที่สนใจด้านภาพยนตร์ จึงไปเรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำกับและการผลิตภาพยนตร์ ในหลักสูตร Immersion Filmmaking Program ที่สถาบัน Los Angeles Film School สหรัฐฯ และได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก Ascent Media Group ที่เมืองเบอร์แบงก์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยทำหน้าที่ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลความเคลื่อนไหวของตลาด เพื่อนำไปพัฒนาแนวทางการดำเนินธุรกิจด้านดิจิทัลให้กลุ่มลูกค้า อย่าง Sony Pictures Television และ Paramount Pictures จากนั้น จึงได้กลับมาช่วยงานธุรกิจในเครือสยามนุวัตร ปัจจุบันเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอนน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (NORNN Corporation)

“หลังจากการได้ กลับมาร่วมบริหารธุรกิจในเครือสยามนุวัตร ได้เรียนรู้การตลาดของอสังหาริมทรัพย์ ที่มี แนวโน้มเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมีการซื้อเพื่อการลงทุนมากขึ้น จึงเห็นว่าช่องทางต่อยอดธุรกิจด้านการซื้อ-ขายรูปแบบใหม่ ประกอบกับพี่ชาย (พงศธร อักษรานุวัตร) มีความเชี่ยวชาญทางด้านไอที เราจึงมีไอเดียที่จะร่วมกันพัฒนา โดยสร้างแพลตฟอร์มการเช่าคอนโดรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ Ecosystem ของการเช่าครบวงจร สะดวก รวดเร็ว โดยการนำ PropTech มาใช้ เพื่อสร้างมิติใหม่ของแพลตฟอร์มตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยให้เช่าคอนโดผ่านออนไลน์ NORNN.COM ซึ่งรวมที่พักอาศัยให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นคอนโด, บ้าน, ทาวน์เฮาส์ ทำให้ผู้เช่าและเจ้าของได้พบกันง่ายขึ้น และยังมี KeyMan ที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่คอยช่วยเหลือคุณตั้งแต่พาไปดูห้อง ดูแลเรื่องสัญญา จนถึงวันย้ายเข้าและสามารถชำระค่าเช่ารายเดือน ผ่านบัตรเครดิตได้เป็นครั้งแรกในประเทศ เป็นการตอบโจทย์ความต้องการทุกด้าน และเพื่อสร้างสังคมที่น่าเชื่อถือเรื่องการเช่า จบครบที่เดียวที่ NORNN.COM

ในการทำงานนอกจากการมีไอเดีย ใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ แล้ว ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงคนนี้ยังบอก
เคล็ดลับการก้าวสู่ความสำเร็จด้วยว่า “ครอบครัวผมจะสอนและเน้นย้ำในเรื่องของการทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพราะเรานั้นไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ ฉะนั้นทีมเวิร์กจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ การทำงานต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะการทำงานร่วมกันต้องเข้าใจกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ความขยัน เป็นสิ่งที่ถูกสอนมาโดยตลอด”....เป็นแนวคิดดีๆ ของผู้บริหารระดับหมื่นล้าน.

ผู้บริหารหนุ่มที่ใช้ความรู้ความสามารถมาต่อยอดธุรกิจของครอบครัว “ภวิศ อักษรานุวัตร” ผู้สร้างมิติใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จด้วยแนวคิดของการทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพื่อนำพาองค์กรไปสู่เป้าหมายร่วมกัน... 17 ต.ค. 2560 14:12 17 ต.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ