วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมีดบุกแทงหน้าสถานีพาร์สันส์กรีน กรุงลอนดอน ตาย 1 บาดเจ็บ 2

เกิดเหตุระทึกขวัญ มีชายถูกทำร้ายด้วยมีดเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 คน ที่สถานีรถไฟใต้ดินพาร์สันส์ กรีน ในกรุงลอนดอน ซึ่งเคยถูกระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 30 คน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. ของคืนวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม (01.00 น. ของเช้าวันอังคาร เวลาประเทศไทย) เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนได้รับแจ้งเหตุร้ายที่สถานีรถไฟใต้ดินพาร์สันกรีน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน เจ้าหน้าที่รถพยาบาลฉุกเฉินได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบสถานีรถไฟใต้ดิน

ตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดเปิดเผยว่า ไม่มีการระบุว่าเหตุร้ายดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย ขณะที่หนึ่งในผู้บาดเจ็บถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ สถานีรถไฟพาร์สันส์ กรีน ได้ถูกวางระเบิดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 30 คน โดยกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอซิส) อ้างความรับผิดชอบ ขณะที่ทางการอังกฤษยังไม่สงวนท่าทีในประเด็นนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดจะถูกนำตัวขึ้นศาลในข้อหากระทำการเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในเดือนมีนาคมปีหน้า

เกิดเหตุระทึกขวัญ มีชายถูกทำร้ายด้วยมีดเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 คน ที่สถานีรถไฟใต้ดินพาร์สันส์ กรีน ในกรุงลอนดอน ซึ่งเคยถูกระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 30 คน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา... 17 ต.ค. 2560 14:07 17 ต.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ