วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' ขนถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บ้านเกิด

'ซิโก้' ขนถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บ้านเกิด

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นำถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่บ้านเกิด จังหวัดขอนแก่น พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการเล่นฟุตบอลให้เยาวชนในพื้นที่อีกด้วย...

วันที่ 17 ต.ค. 60 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย และทีมการท่าเรือ เอฟซี ออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดขอนแก่น ที่กำลังเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

"ซิโก้" เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอน้ำพอง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ "โค้ชซิโก้" ซึ่งหลายครัวเรือนประสบปัญหาจากการเกิดน้ำท่วมในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ "ซิโก้" เป็นชาวอำเภอน้ำพอง โดยกำเนิด ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง ทำให้อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย นำเงินไปซื้ออาหารแห้ง น้ำดื่ม และนม มามอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่

สำหรับอินสตาแกรมส่วนตัวของ "ซิโก้" ได้ติดแฮชแท็กว่า #จิตอาสาเฉพาะกิจ #ทำดีเพื่อพ่อ ถือเป็นการทำความดีตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทยตลอด 70 ปี แห่งการครองราชย์

นอกจากนี้ ก่อนเดินทางกลับ "ซิโก้" ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลแก่นักเตะเยาวชน จ.ขอนแก่น ให้นำไปปรับใช้ และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนอีกด้วย

ขอบคุณภาพจากไอจี coach_zico

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้