วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักวิทย์โรคจิต โดนข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 137 กระทง

นักวิทยาศาสตร์จบจาก ม.เคมบริดจ์ ซึ่งถูกตั้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศถึง 137 กระทง ทั้งล่อลวงให้ส่งภาพเปลือย และแอบถ่าย ก่อนโพสต์ประจานบนโลกออนไลน์เพื่อให้เหยื่ออับอาย...

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม สำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติของอังกฤษ (National Crime Agency - NCA) แถลงข่าวว่า นักวิทยาศาสตร์อังกฤษถูกกล่าวหากระทำความผิดอาญา 137 กระทงโดยกระทำการบนอินเทอร์เน็ต รวมถึงการล่วงละเมิดทางเพศทารกวัยสี่ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่รายหนึ่งระบุว่า ทำงานมา 30 ปีไม่เคยเจอคดีเลวร้ายเช่นนี้

นายแมทธิว ฟอลเดอร์ วัย 28 ปี ได้รับฉายาว่า "evilmind" และ "666devil" ปลอมตัวเป็นศิลปินหญิง เพื่อให้สามารถเข้าถึงเหยื่อและขอให้ส่งภาพถ่ายเปลือยทั้งตัวหรือบางส่วนของบรรดาเหยื่อ โดยผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมีจำนวนถึง 50 รายเป็นเด็กวัยรุ่นถึงวัยสามสิบ และเขาได้ทำการเผยแพร่และเขียนความเห็นภาพถ่ายที่น่าอับอายของเหยื่อบนอินเทอร์เน็ต “เป้าหมายเพื่อสร้างความอับอายให้กับเหยื่อ” เจ้าหน้าที่ NCA ระบุ

นอกจากนั้น เขายังได้แอบถ่ายคลิปเหยื่อที่เป็นคนรู้จักขณะกำลังอาบน้ำ โดยการลักลอบติดตั้งกล้องอัดวิดีโอหลายแห่ง นายแมทท์ ซัทตัน เจ้าหน้าที่ NCA กล่าวว่า “จากการทำงานมาสามสิบปี ผมไม่เคยพบการทำความผิดที่เลวร้ายขนาดนี้มาก่อนเลย เขามีเป้าหมายเดียวคือ สร้างความทุกข์เข็ญและเจ็บปวดให้กับเหยื่อ”

ผู้ต้องหาเป็นนักธรณีฟิสิกส์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ที่มีชื่อเสียง ทำงานเป็นนักวิจัยระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ถูกจับกุมตัวในที่ทำงานเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขายอมรับสารภาพในการพิจารณาคดีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาที่เมืองเบอร์มิงแฮม

นักวิทยาศาสตร์จบจาก ม.เคมบริดจ์ ซึ่งถูกตั้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศถึง 137 กระทง ทั้งล่อลวงให้ส่งภาพเปลือย และแอบถ่าย ก่อนโพสต์ประจานบนโลกออนไลน์เพื่อให้เหยื่ออับอาย... 17 ต.ค. 2560 13:52 17 ต.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ