วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งเศสรวบหัวขโมย ซ่อนตัวในกระเป๋า ฉกทรัพย์ใต้รถบัสกลางกรุงปารีส

ฝรั่งเศสรวบหัวขโมย ซ่อนตัวในกระเป๋า ฉกทรัพย์ใต้รถบัสกลางกรุงปารีส

  • Share:

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมขบวนการลักทรัพย์ในกระเป๋าสัมภาระใต้รถบัสกลางกรุงปารีส โดยใช้วิธีการให้คนหนึ่งซ่อนตัวในกระเป๋า ซึ่งจะถูกเก็บไว้รวมกับกระเป๋าใบอื่น ส่วนอีกคนรอเก็บกระเป๋าที่มีเพื่อนอยู่กลับไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าทื่ตำรวจพรมแดนฝรั่งเศสสามารถรวบตัวขโมยแอบซ่อนตัวในกระเป๋าที่วางอยู่ในที่เก็บกระเป๋าสัมภาระของรถบัส แล้วขโมยทรัพย์สินมีค่าในกระเป๋าใบอื่นที่วางรวมอยู่ด้วยกัน หลังจากนั้นผู้สมรู้ร่วมคิดจึงรับกระเป๋าคืนเมื่อถึงปลายทางสนามบินโบย์เวส์ ซึ่งรองรับสายการบินโลว์คอสต์ โดยมีผู้โดยสารหลายรายที่มีทรัพย์สินสูญหายหลังจากเดินทางโดยรถบัสจากปอร์ตไมโยต์ กรุงปารีส ถึงสนามบินโบย์เวส์ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม คนขับรถบัสรับส่งผู้โดยสารจอดอยู่ที่ปอร์ตไมโยต์ กลางกรุงปารีส ได้สังเกตเห็นผู้โดยสารคนหนึ่งยกกระเป๋าสีน้ำตาลขนาดใหญ่ใส่เข้าไปในที่เก็บกระเป๋าสัมภาระของรถบัส และกระเป๋าใบนั้นมีการขยับเคลื่อนไหวจากข้างใน เขาได้ทราบมาก่อนถึงปัญหาการสูญหายของทรัพย์สินผู้โดยสารที่ใช้บริการ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินโบย์เวส์ ซึ่งได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพรมแดน และสามารถจับกุมชายที่มารับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีน้ำตาลกับเป้สีดำ

ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าว ในกระเป๋าเป้สีดำ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์สองเครื่อง เหรียญเงิน และทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ส่วนในกระเป๋าใบใหญ่ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการลักทรัพย์อีกคนที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน โดยเขาสามารถเปิดกระเป๋าจากภายในได้ เพื่อค้นหาทรัพย์สินมีค่าจากกระเป๋าใบอื่นที่วางรวมอยู่

ผู้ต้องหาทั้งสองคนวัยสี่สิบกว่าปี มีประวัติเคยต้องคดีลักทรัพย์ คนหนึ่งเพิ่งออกจากคุกเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา และอีกคนหนึ่งกำลังถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัวจากคดีลักขโมย ต้องโทษจำคุกหกเดือน ผู้ต้องหาทั้งสองถูกควบคุมตัวและนำตัวขึ้นศาลเมืองโบย์เวส์ในวันจันทร์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้