วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เปาอ้อ’ เล็งเพิ่มผู้ตัดสินหลังประตู ศึกไทยลีกซีซั่นหน้า

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเชิ้ตดำไทย แย้มเตรียมเพิ่มผู้ตัดสินบริเวณเส้นหลังประตู ในศึกฟุตบอลไทยลีกฤดูกาลหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 17 ต.ค.60 “เปาอ้อ” พัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า ในฤดูกาลหน้าศึกฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จะมีการเพิ่มผู้ตัดสินหลังประตูทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อช่วยในการตัดสินมีความแม่นยำขึ้น

โดยหัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ กล่าวว่า “ทางสมาคมฯ และฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน เตรียมที่จะเพิ่มผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 เข้ามาทำหน้าที่ในฤดูกาล 2018 ซึ่งจะมีผู้ตัดสินส่วนนี้ทำหน้าที่ในศึกไทยลีก 1 และ 2 ทำหน้าที่ ในส่วนของหลังประตูทั้งสองฝั่ง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้ตัดสินทำงานกันได้อย่างง่ายขึ้น”

นอกจากนี้ “เปาอ้อ” ยังได้กล่าวถึงแผนการพัฒนาในอนาคตว่า “ในส่วนของการเพิ่มเทคโนโลยีการตัดสินในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นระบบวิดีโอชาเลนจ์ หรือเทคโนโลยีโกลไลน์นั้น เรามองว่าต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ในการนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้ในประเทศไทย แต่ตอนนี้เราไม่มีงบประมาณที่มากพอ ที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้ได้”

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเชิ้ตดำไทย แย้มเตรียมเพิ่มผู้ตัดสินบริเวณเส้นหลังประตู ในศึกฟุตบอลไทยลีกฤดูกาลหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม... 17 ต.ค. 2560 13:18 17 ต.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ