วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลับเพลิน ไม่รู้สึกตัว! โจรย่องฉกกระเป๋า วงจรปิดภาพชัด ทำแล้วนับ10แห่ง

หลักฐานมัดแน่น! วงจรปิดจับภาพโจรย่องเข้าร้านอาหาร ขอนแก่น อาศัยทีเผลอขณะเจ้าของหลับกลางวัน รื้อค้นทรัพย์สินฉกกระเป๋าสะพายข้าง รีบออกจากร้านรวดเร็ว ตำรวจตามจับกุม สารภาพทำหลายครั้ง ได้ทรัพย์ร่วมล้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลและเพจต่างๆ ของ จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน "ไทม์แมชชีน" ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร ตั้งอยู่ริม ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ภาพจากกล้อง สามารถบันทึกพฤติกรรมคนร้าย ขณะขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีขาว-ส้ม มาจอดบริเวณข้างร้าน สวมใส่หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ เดินขึ้นมาภายในร้าน ก่อนจะมองผ่านกระจกเห็นคนในร้านกำลังนอนหลับอยู่

จากนั้นคนร้ายจึงค่อยๆ เลื่อนประตูเปิดเข้าไป สำรวจคนในร้านซึ่งกำลังนอนหลับอยู่บนโซฟา เมื่อมั่นใจว่าไม่ตื่น ตัดสินใจเดินผ่านเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบบผู้หญิงสีน้ำตาล 1 ใบ แล้วรีบเดินออกจากร้านไปขึ้นรถอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาในภาพได้แล้ว คือ นายภูผา หรือ ใหญ่ ลามา อายุ 33 ปี จับกุมได้บริเวณริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตรงข้ามศูนย์บริการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.349/2560 ลงวันที่ 22 ก.ย. 2560 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปและเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้พร้อมรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีส้ม-ขาว คันที่ใช้ก่อเหตุ


พ.ต.อ.จำลอง กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากการสอบสวนนายภูผา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคลิปวงจรปิดที่ผู้เสียหายจำนวนมาก นำมาเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีลักทรัพย์ ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพอีกว่า เป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด ตามภาพวงจรปิดที่เป็นหลักฐานของชุดสืบสวนมาถึง 10 แห่ง เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนสอบสวนขยายผลตามยึดทรัพย์ผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหานำไปจำหน่ายตามร้านรับซื้อต่างๆ ประกอบด้วยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท พระเครื่องอีก 27 องค์ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 1,000,000 บาท

"เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อย"

หลักฐานมัดแน่น! วงจรปิดจับภาพโจรย่องเข้าร้านอาหาร ขอนแก่น อาศัยทีเผลอขณะเจ้าของหลับกลางวัน รื้อค้นทรัพย์สินฉกกระเป๋าสะพายข้าง รีบออกจากร้านรวดเร็ว ตำรวจตามจับกุม สารภาพทำหลายครั้ง ได้ทรัพย์ร่วมล้าน 17 ต.ค. 2560 11:23 17 ต.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ