วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านผัดไทยเชียงราย ให้กินฟรีวันที่ 26 ต.ค. เผยขอทำดีถวายในหลวง ร.9

เจ้าของร้านหนิงผัดไทย ใน จ.เชียงราย ขอทำผัดไทยแจก ปชช.และจิตอาสา จะนั่งรับประทานที่ร้านหรือใส่กล่องก็ได้ ให้กินฟรีตลอดทั้งวันที่ 26 ต.ค.2560 เพื่อเป็นการทำความดี ถวายในหลวง ร.9...

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้านผัดไทยในตัวเมืองจังหวัดเชียงรายแขวนป้ายหน้าร้านมีข้อความ "วันที่ 26 ต.ค.แจก ผัดไทย ไอติมฟรี ทำดีเพื่อพ่อ" จึงเข้าไปสอบถามเจ้าของร้าน ทราบว่าเป็นความตั้งใจของครอบครัวที่ต้องการทำเพื่อถวายพ่ออีกครั้ง หลังจากก่อนนี้เคยจัดซื้อวัตถุดิบและชุดเครื่องครัวขนบรรทุกใส่รถเดินทางนำไปทำผัดไทยแจกให้กับประชาชน ที่เดินทางร่วมเคารพพระบรมศพ และร่วมแสดงความอาลัยถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท้องสนามหลวง มาครั้งหนึ่งแล้ว 

นายวชิรศักย์ วิชญฐานกร อายุ 60 ปี นักธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้าไทย-จีน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ปัจจุบัน ตนมาเปิดร้านขายผัดไทยที่ตัวเมืองเชียงราย ชื่อร้านหนิงผัดไทย ตั้งอยู่เลขที่ 185/ 1 ถนนธนาลัย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เยื้องกับธนาคารทหารไทย สาขาเชียงราย ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย ปชช.ในเชียงราย และทั่วประเทศในครั้งนี้ ตนและครอบครัวญาติพี่น้องที่ได้เคยร่วมกันทำกิจกรรมในครั้งที่แล้ว จะมาร่วมกันทำกิจกรรมทำความดีถวายอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะทำที่ จ.เชียงราย และทำที่ร้านของตน เพื่อแจกให้ ปชช.และจิตอาสา ที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีฯที่ทางจังหวัดจัดขึ้น

หนุ่มเจ้าของร้านหนิงผัดไทย กล่าวว่า ในวันดังกล่าวตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 60 เป็นต้นไปจะเริ่มผัดไทยแจก โดย ปชช.และจิตอาสาที่มารับแจก จะนั่งรับประทานที่ร้านหรือใส่กล่องก็ได้ โดยรับแจกฟรีตลอดวันตามเวลาดังกล่าว โดยต้องมารับบัตรคิวตั้งแต่เวลาเปิดร้าน หรือมารับบัตรคิวนัดเวลาก่อนวันจัดงานก็ได้ ซึ่งตนได้เตรียมวัตถุดิบไว้ผัดไทยแจกในครั้งนี้จำนวนกว่า 500 ชุด ทราบว่ามีร้านอาหารและผู้ประกอบการต่างๆ ในตัวเมืองเชียงราย ต่างก็ร่วมใจกันเปิดบริการให้ ปชช.ฟรีกันจำนวนหลายร้าน เพื่อถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน ปชช. อาจจะกระจายกันรับแจกจากหลายจุด และจำนวนการแจกคงไม่มากเท่าที่ทำครั้งก่อนที่สนามหลวงที่มีกว่า 1,500 ชุด

ขณะที่สถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย ช่วงใกล้วันที่ 26 ต.ค. 60 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีฯ ร้านอาหาร รถโดยสารประจำทาง จยย.รับจ้าง สถานที่หน่วยงานราชการ องค์การ มูลนิธิฯ เอกชน ร้านค้า ฯลฯ ต่างเริ่มติดแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์หน้าร้าน ร่วมกิจกรรมอาสาทำความดีเพื่อพ่อ มีแจกอาหารรวมทั้งสิ่งของจำเป็น รวมทั้งการบริการในการเข้าร่วมพิธีฯฟรีให้กับ ปชช.จำนวนมากที่จะเข้ามาร่วมงานในสถานที่จัดพิธีฯในวันดังกล่าว ทั้งในตัวเมือง และต่างอำเภอ เพื่อร่วมกันทำความดีเพื่อถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกันทั้งประเทศ.

เจ้าของร้านหนิงผัดไทย ใน จ.เชียงราย ขอทำผัดไทยแจก ปชช.และจิตอาสา จะนั่งรับประทานที่ร้านหรือใส่กล่องก็ได้ ให้กินฟรีตลอดทั้งวันที่ 26 ต.ค.2560 เพื่อเป็นการทำความดี ถวายในหลวง ร.9... 17 ต.ค. 2560 11:05 17 ต.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ