วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านผัดไทยเชียงราย ให้กินฟรีวันที่ 26 ต.ค. เผยขอทำดีถวายในหลวง ร.9

ร้านผัดไทยเชียงราย ให้กินฟรีวันที่ 26 ต.ค. เผยขอทำดีถวายในหลวง ร.9

  • Share:

เจ้าของร้านหนิงผัดไทย ใน จ.เชียงราย ขอทำผัดไทยแจก ปชช.และจิตอาสา จะนั่งรับประทานที่ร้านหรือใส่กล่องก็ได้ ให้กินฟรีตลอดทั้งวันที่ 26 ต.ค.2560 เพื่อเป็นการทำความดี ถวายในหลวง ร.9...

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้านผัดไทยในตัวเมืองจังหวัดเชียงรายแขวนป้ายหน้าร้านมีข้อความ "วันที่ 26 ต.ค.แจก ผัดไทย ไอติมฟรี ทำดีเพื่อพ่อ" จึงเข้าไปสอบถามเจ้าของร้าน ทราบว่าเป็นความตั้งใจของครอบครัวที่ต้องการทำเพื่อถวายพ่ออีกครั้ง หลังจากก่อนนี้เคยจัดซื้อวัตถุดิบและชุดเครื่องครัวขนบรรทุกใส่รถเดินทางนำไปทำผัดไทยแจกให้กับประชาชน ที่เดินทางร่วมเคารพพระบรมศพ และร่วมแสดงความอาลัยถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท้องสนามหลวง มาครั้งหนึ่งแล้ว 

นายวชิรศักย์ วิชญฐานกร อายุ 60 ปี นักธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้าไทย-จีน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ปัจจุบัน ตนมาเปิดร้านขายผัดไทยที่ตัวเมืองเชียงราย ชื่อร้านหนิงผัดไทย ตั้งอยู่เลขที่ 185/ 1 ถนนธนาลัย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เยื้องกับธนาคารทหารไทย สาขาเชียงราย ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย ปชช.ในเชียงราย และทั่วประเทศในครั้งนี้ ตนและครอบครัวญาติพี่น้องที่ได้เคยร่วมกันทำกิจกรรมในครั้งที่แล้ว จะมาร่วมกันทำกิจกรรมทำความดีถวายอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะทำที่ จ.เชียงราย และทำที่ร้านของตน เพื่อแจกให้ ปชช.และจิตอาสา ที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีฯที่ทางจังหวัดจัดขึ้น

หนุ่มเจ้าของร้านหนิงผัดไทย กล่าวว่า ในวันดังกล่าวตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 60 เป็นต้นไปจะเริ่มผัดไทยแจก โดย ปชช.และจิตอาสาที่มารับแจก จะนั่งรับประทานที่ร้านหรือใส่กล่องก็ได้ โดยรับแจกฟรีตลอดวันตามเวลาดังกล่าว โดยต้องมารับบัตรคิวตั้งแต่เวลาเปิดร้าน หรือมารับบัตรคิวนัดเวลาก่อนวันจัดงานก็ได้ ซึ่งตนได้เตรียมวัตถุดิบไว้ผัดไทยแจกในครั้งนี้จำนวนกว่า 500 ชุด ทราบว่ามีร้านอาหารและผู้ประกอบการต่างๆ ในตัวเมืองเชียงราย ต่างก็ร่วมใจกันเปิดบริการให้ ปชช.ฟรีกันจำนวนหลายร้าน เพื่อถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน ปชช. อาจจะกระจายกันรับแจกจากหลายจุด และจำนวนการแจกคงไม่มากเท่าที่ทำครั้งก่อนที่สนามหลวงที่มีกว่า 1,500 ชุด

ขณะที่สถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย ช่วงใกล้วันที่ 26 ต.ค. 60 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีฯ ร้านอาหาร รถโดยสารประจำทาง จยย.รับจ้าง สถานที่หน่วยงานราชการ องค์การ มูลนิธิฯ เอกชน ร้านค้า ฯลฯ ต่างเริ่มติดแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์หน้าร้าน ร่วมกิจกรรมอาสาทำความดีเพื่อพ่อ มีแจกอาหารรวมทั้งสิ่งของจำเป็น รวมทั้งการบริการในการเข้าร่วมพิธีฯฟรีให้กับ ปชช.จำนวนมากที่จะเข้ามาร่วมงานในสถานที่จัดพิธีฯในวันดังกล่าว ทั้งในตัวเมือง และต่างอำเภอ เพื่อร่วมกันทำความดีเพื่อถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกันทั้งประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้