วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


นายกส.บอล น้อมนำพระราชดำรัส ในหลวง ร.9 มาใช้ (คลิป)

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทในหลวง รัชกาลที่ 9 และนำพระราชดำรัสมาใช้ในการดำเนินชีวิต...

วันที่ 17 ต.ค. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คือหนึ่งในผู้ที่ได้เชิญพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้ในชีวิต ตลอดการเป็นข้าราชการตำรวจ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

สำหรับจุดเริ่มที่ได้เชิญพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้ เริ่มตั้งแต่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับพระราชทานกระบี่ หลังจากเรียนจบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

แม้ว่า พล.ต.อ.สมยศจะเกษียณอายุราชการ แต่ยังยึดถือในพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิตอยู่ตลอด โดยเฉพาะการบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยึดหลักและเน้นให้คนในวงการฟุตบอลไทย ตระหนักในพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9

ชมคลิป

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทในหลวง รัชกาลที่ 9 และนำพระราชดำรัสมาใช้ในการดำเนินชีวิต... 17 ต.ค. 2560 10:59 17 ต.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ