วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปภ.นครสวรรค์ ติดตามน้ำเจ้าพระยาใกล้ชิด หวั่นขึ้นสูงล้นท่วมเมือง

ปภ.นครสวรรค์ ติดตามน้ำเจ้าพระยาใกล้ชิด หวั่นขึ้นสูงล้นท่วมเมือง

  • Share:

ปภ.นครสวรรค์ แจ้งเตือนประชาชน เตรียมรับมือระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น หากมีฝนตกหนักซ้ำอาจทำให้เกิดน้ำท่วม น้ำล้นตลิ่ง หลังมีแนวโน้มระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือน ต.ค.นี้...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ ออกแจ้งเตือนประชาชนเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง น้ำไหลหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำริมน้ำเจ้าพระยา และน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ โดยแม่น้ำเจ้าพระยามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือนนี้ คาดปริมาณน้ำอาจเพิ่มอีกมากกว่า 50 เซนติเมตร

ขณะที่เจ้าหน้าที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า จากการติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ พบว่า ในช่วงนี้ปัจจัยเสี่ยงจะมีปริมาณฝน ทำให้สถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังและวิกฤติแล้ว โดยเฉพาะบริเวณแม่น้ำที่มีปริมาณน้ำจากทางตอนบนไหลเข้ามาสมทบหรือมีฝนตกในพื้นที่รับน้ำบริเวณลุ่มน้ำ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง น้ำไหลหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำริมลำน้ำ และน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงวันนี้ถึง 31 ตุลาคม โดยให้ประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และพร้อมอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้