วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บช.ท่องเที่ยว สักการะท้าวมหาพรหม วันตำรวจแห่งชาติ พร้อมขานรับโยบาย ตร.

บช.ท่องเที่ยว สักการะท้าวมหาพรหม วันตำรวจแห่งชาติ พร้อมขานรับโยบาย ตร.

  • Share:

รักษาการผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถวายสักการะ ท้าวมหาพรหม ที่ชั้น 5 ภายในกองบัญชาการ พร้อมทำพิธีปฏิญาณตน มอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ขานรับนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 2560 ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท. รอง ผบช.ทท. และข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมทำพิธีปฏิญาณตน เนื่องในวันตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำหนดให้ปีนี้จัดพิธีวันตำรวจขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคม เฉพาะปีนี้ เนื่องจากวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันตำรวจของทุกปี ตรงกับวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จึงย้ายมาจัดในวันนี้แทน

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท. ผบช.ทท. ทำพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะ ท้าวมหาพรหม ที่ชั้น 5 ของกองบัญชาการ พร้อมมอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวทุกนาย ก่อนจะทำการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก วันตำรวจแห่งชาติ ปีแรกของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท. ผบช.ทท. ระบุว่า ตนเองพร้อมขับเคลื่อนกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เดินหน้าทำประโยชน์สุขเพื่อประชาชน รับผิดชอบในหน้างานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ขอให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกนายเป็นที่พึ่งของคนไทยและต่างชาติ ต้อนรับทุกคนด้วยร้อยยิ้ม ตนเองพร้อมจะนำพาตำรวจก้าวสู่ยุค 4.0 อย่างแท้จริง พัฒนา ให้โอกาสตำรวจรุ่นใหม่ๆ ได้ทำงาน แสดงความคิดเห็น และเสนอแนะ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ออกมาในแนวทางที่ดีที่สุด โดยตำรวจทุกนายต้องร่วมมือพัฒนาไปพร้อมๆ กัน 

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่า ตนเองพร้อมขานรับนโยบายของผู้บังคับบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำพาตำรวจเข้าถึงใกล้ชิดประชาชน ช่วยเหลือเกื้อกูลและเป็นมิตร พร้อมกันนี้จะดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน เน้นหนักให้มีความปลอดภัยในทุกๆ ด้าน ในส่วนของท่องเที่ยว 4.0 ตนเองได้มอบนโยบายให้ตำรวจแต่ละสถานี ทำกิจกรรมสร้างสัมพันธ์อันดี ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้ต่างๆ ผ่านโซเชียล คาดว่าเร็วๆ นี้ ประชาชนจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มรูปแบบ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้