วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศรษฐีไทยสนมั้ย? ‘แอชลีย์’ ประกาศขายนิวคาสเซิลฯ ทอดตลาด

เศรษฐีไทยสนมั้ย? ‘แอชลีย์’ ประกาศขายนิวคาสเซิลฯ ทอดตลาด

  • Share:

เจ้าของสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศเตรียมขายหุ้นให้กับนักลงทุนที่สนใจ เข้ามาเทคโอเวอร์บริหารทีมสาลิกาดงให้ก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในทีมหัวแถวของพรีเมียร์ลีกในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ต.ค.ว่า ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศเตรียมขายสโมสรให้กับนักลงทุนที่สนใจ เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมดังแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองผู้ดีในเร็ว ๆ นี้ เพื่อนำทีมก้าวสู่ความสำเร็จอีกครั้ง

โดย แอชลีย์ วัย 53 ปี เข้ามาบริหารงานในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ตั้งแต่ปี 2007 หลังซื้อหุ้นต่อจากเซอร์จอห์น ฮอลล์ จำนวน 41.6 เปอร์เซ็นต์ แต่กลับไม่สามารถนำทีมก้าวขึ้นมาเทียบชั้นยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกได้ รวมถึงต้องวนเวียนกับการหนีตกชั้นอยู่บ่อยครั้งในระยะหลัง

กระทั่งล่าสุด นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ไมค์ แอชลีย์ เตรียมที่จะขายหุ้นของตัวเองให้กับบรรดานักลงทุนที่สนใจ เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรในอนาคต เพื่อนำทีมก้าวไปสู่ทิศทางที่ชัดเจนและสดใสยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ทุกฝ่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ แอนดรูว์ เฮนเดอร์สัน ฝ่ายกฎหมายของ ไมค์ แอชลีย์ ได้ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า การซื้อขายดังกล่าวน่าจะเสร็จสิ้นขั้นตอนได้ภายใน 70 วันนับจากนี้ หลังมีกระแสข่าวลือว่ามีนักลงทุนนิรนาม ได้ตั้งโต๊ะพูดคุยเจรจารายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นไปล่วงหน้าแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้