วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๊อก' เผย พระเมรุมาศจำลอง เสร็จเรียบร้อยแล้ว 100%

'บิ๊กป๊อก' เผย พระเมรุมาศจำลอง เสร็จเรียบร้อยแล้ว 100%

  • Share:

'บิ๊กป๊อก' เผย พระเมรุมาศจำลองพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ทั่วประเทศ เสร็จเรียบร้อยแล้ว 100% ยันจากการทำงานร่วมกัน มั่นใจ ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าจะเกิดความไม่เรียบร้อย 


เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความพร้อมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่า การจัดสร้างพระจิตกาธานทุกจังหวัด 878 แห่ง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองเสร็จสิ้นแล้ว 100% หลังจากนี้จะเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบคาดว่า จะเสร็จสิ้นภายใน 1-2 วันนี้ ขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องซักซ้อมการปฏิบัติกิจกรรม ทั้งที่พระเมรุมาศจำลอง และตามซุ้มต่างๆ ในส่วนของ กทม. บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ซุ้มต่างๆ ในพื้นที่กทม.ประมาณ 100 กว่าซุ้ม ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะนี้ กทม.กำลังเตรียมการอำนวยความสะดวกประชาชน ที่จะเดินทางมายังจุดต่างๆ เมื่อถามถึงการประสานงานกับฝ่ายความมั่นคงเพื่อดูแลความปลอดภัยประชาชน พล.อ.อนุพงษ์ ตอบว่า ได้ทำงานร่วมกันตามขั้นตอน ขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าจะเกิดความไม่เรียบร้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้