วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 จอมเตะพร้อมลุย เทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ลอนดอน

3 จอมเตะไทยฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทำศึกเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” วันที่ 20-22 ต.ค.นี้ ที่อังกฤษ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ตั้งเป้าหยิบเหรียญทองกลับบ้านให้ได้ ชี้การไม่มี คิม โซ ฮุย คู่ปรับคนสำคัญจากเกาหลีใต้ ทำให้โอกาสเปิดกว้างมากกว่าเดิม แต่ยืนยันไม่ประมาทใครเพราะแต่ละชาติฝีมือไม่ธรรมดา ด้าน “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ สลัดคราบบาดเจ็บพร้อมลงสนาม แต่ถ่อมตัวยังไม่มองถึงเหรียญ ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลกให้ได้มากที่สุด ส่วน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี หวังแก้มือ หลังจากสนามแรกที่รัสเซีย โชคร้าย ชวดลุ้นเหรียญทอง เพราะมีปัญหาการบาดเจ็บ ก่อนจะลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 ต.ค.นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งรายการนี้แชมป์จะได้รับแต้มสะสม 40 คะแนน โดยทีมชุดนี้มี ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ในฐานะผู้จัดการทีม และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ส่วนนักกีฬา 3 คน ประกอบด้วย รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญเงิน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่รัสเซีย และรุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ซึ่งปีนี้กวาดแชมป์ไปแล้วถึง 3 รายการ คือ เหรียญทอง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่รัสเซีย, เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา จอมเตะทั้ง 3 คนของไทยยังปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองเรดดิ้ง ภายใต้การดูแลของโค้ชเช ยอง ซอก และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ช่วยโค้ชชาวไทย โดย “โค้ชเช” วางโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเหมือนเดิม เน้นเรื่องเวทเทรนนิ่ง สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อ บวกกับการวิ่งวอร์มร่างกายท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น อุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เปิดเผยว่า หลังจากกรำศึกหนักมา 3 รายการติดต่อกัน เมื่อช่วงเดือน ก.ย. ได้พักเต็มที่เพราะไม่มีแข่งขันที่ไหน สภาพร่างกายตอนนี้ถือว่าพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรายการนี้ตั้งใจเต็มที่แน่นอน เพราะอยากจะคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้และการที่ไม่มี คิม โซ ฮุย นักกีฬาเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นคู่ปรับสำคัญมาแข่งขัน ด้วย จึงเชื่อว่าโอกาสที่เราจะหยิบเหรียญทองก็น่าจะมีเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ส่วนตัวจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะในระดับ ”เวิลด์ กรังด์ปรีซ์“ นั้น นักกีฬาจากทุกชาติล้วนแต่มีความแข็งแกร่งไม่แพ้กันทั้งสิ้น ทั้งนี้ ยังต้องไปดูผลการจับสลากประกบคู่ด้วย ถ้าโชคดีอยู่สายไม่แข็งนักก็มีลุ้นเพิ่มแน่นอน

ขณะที่ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ กล่าวว่า การมาเตรียมสภาพความพร้อมล่วงหน้าก่อนหลายๆวัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ซึ่งตอนนี้ตนไม่มีปัญหาการบาดเจ็บแล้ว พร้อมลงสู้ศึกเต็มที่แน่นอน ส่วนเรื่องเหรียญรางวัลนั้น ตนยังไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องได้เหรียญอะไร ตั้งใจจะมาทำหน้าที่ให้เต็มที่และจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเกมระดับโลกไปให้ได้มากที่สุด

ส่วน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี กล่าวว่า รุ่น 58 กก.ชาย หนึ่งในตัวเต็งจากเกาหลีใต้ ไม่ได้มาร่วมแข่งขัน แต่ยังมีอิหร่านและเม็กซิโก เป็นกระดูกชิ้นสำคัญของตนและเทวินทร์ ส่วนตัวแล้วถือว่ามีความพร้อมมากและจะพยายามหยิบเหรียญกลับไปให้ได้ หลังจากที่จากสนามแรกโชคร้ายได้รับบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศ จนลงแข่งขันไม่ได้ จึงหมดโอกาสลุ้นเหรียญทองและคว้าเพียงเหรียญเงินเท่านั้น

3 จอมเตะไทยฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทำศึกเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” วันที่ 20-22 ต.ค.นี้ ที่อังกฤษ พาณิภัค ตั้งเป้าหยิบเหรียญทองกลับบ้านให้ได้ ชี้การไม่มี คิม โซ ฮุย คู่ปรับคนสำคัญจากเกาหลีใต้ลงชิงชัย 17 ต.ค. 2560 10:03 17 ต.ค. 2560 10:24 ไทยรัฐ