วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันขาดคำ! ชายอัดคลิปรถทะเบียน กทม. แซงลงภูทับเบิก ลื่นฝนหมุนกลางถนน

รถยนต์ทะเบียน กทม. แซงขวาขาลงภูทับเบิก หนุ่มพื้นที่ถ่ายคลิปไว้ได้ขณะลื่นหมุนคว้างกลางถนนช่วงโค้งหักศอก โชคดีไม่ตกไหล่ทาง

เฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) แชร์คลิปต่อจากเฟซบุ๊ก Somprasong Tour Khaokho พร้อมข้อความว่า “ขับรถเร่งรีบ แบบคนเมืองกรุง เอามาใช้กับที่นี่ไม่ได้นะครับ ภูทับเบิก ฝนตกๆ โค้งหักศอก มันไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับบางคน เกือบพาคนอื่นเดือดร้อน CR. FW line”

จากเสียงในคลิปบอกว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นช่วงขาลงภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ และเห็นว่าถนนเปียกจากฝน ครู่เดียวเห็นว่ามีรถยนต์ 7 ที่นั่งแซงขวาขึ้นมาในช่วงเข้าโค้งหักศอก ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะลื่นและหมุน โชคดีที่ไม่ตกข้างทาง โดยผู้ถ่ายคลิปพูดด้วยว่าเส้นทางนี้อันตราย รถพื้นที่ยังไม่กล้าแซง แต่รถทะเบียนกรุงเทพฯ คันนี้น่าจะไม่ชินทาง

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้รถใช้ถนนหากเจอเส้นทางในลักษณะเช่นนี้ ประกอบกับมีฝนตกจะทำให้ถนนยิ่งลื่น ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง อย่ารีบร้อนเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้.

รถยนต์ทะเบียน กทม. แซงขวาขาลงภูทับเบิก หนุ่มพื้นที่ถ่ายคลิปไว้ได้ขณะลื่นหมุนคว้างกลางถนนช่วงโค้งหักศอก โชคดีไม่ตกไหล่ทาง 17 ต.ค. 2560 09:58 17 ต.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ