วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลเซ็ง! รัสเซียยันไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในฟุตบอลโลก

รัสเซียประกาศงดจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมา ทั้งในและนอกเขตสนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันแฟนบอลขี้เมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและความวุ่นวาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ต.ค.ว่า แฟนบอลขี้เมาทั่วโลกที่ไปร่วมเชียร์ทีมรักในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายอาจมีเซ็ง หลังจากเจ้าภาพออกมายืนยันว่า จะไม่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมาทั้งในและนอกบริเวณจัดการแข่งขัน

เจ้าหน้าที่ของแดนหมีขาว เลือกที่จะไม่มีการอนุมัติให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างการแข่งขัน ทั้งในบริเวณสนามแข่งหรือเขตแฟนโซนอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการทะเลาะวิวาทของทีมแฟนบอล ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วในการแข่งขันยูโร 2016 ก่อนหน้านี้

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียเผยว่า การจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มประเภทภาชนะแก้ว จะถูกห้ามขายตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนการแข่งขัน 1 วัน ไปจนกระทั่งจบการแข่งขัน ขณะที่ในบางเมืองที่เป็นเจ้าภาพจะถูกจำกัดเวลาในการจำหน่ายเป็นบางช่วงเวลาเท่านั้น.

รัสเซียประกาศงดจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมา ทั้งในและนอกเขตสนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันแฟนบอลขี้เมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและความวุ่นวาย... 17 ต.ค. 2560 09:37 17 ต.ค. 2560 10:07 ไทยรัฐ