วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งติดวงจรปิดเพิ่ม เตรียมพร้อม 100% พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ผบ.ตร. ยืนยันความพร้อม รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พร้อมสั่งเพิ่มกล้องวงจรปิดให้มีความสมบูรณ์ 100%

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.2560 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรว่า ทางตำรวจยืนยันมีความพร้อมเต็มที่ โดยตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมเป็นต้นไป ที่จะมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บนพื้นที่จริง

ทั้งนี้ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดการคัดกรองบุคคลที่เข้าพื้นที่ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบ ซึ่งจากการหารือร่วมกันกับหน่วยงานด้านความมั่นคงอื่นๆ เมื่อวานนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการในที่ประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หรือ กอร. ให้ดูแลประชาชนที่จะมาร่วมงานที่พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง และพระเมรุมาศจำลอง รวมถึงจุดวางดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ พร้อมสั่งเพิ่มกล้องวงจรปิดให้มีความสมบูรณ์ 100% มั่นใจว่าจะดูแลความสงบเรียบร้อยในพระราชพิธีนี้อย่างเต็มที่ และยืนยันจากการข่าว ยังไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด.

ผบ.ตร. ยืนยันความพร้อม รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พร้อมสั่งเพิ่มกล้องวงจรปิดให้มีความสมบูรณ์ 100% 17 ต.ค. 2560 09:03 17 ต.ค. 2560 09:38 ไทยรัฐ