วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.ด่านซ้าย จมซ้ำสอง ฝนตกหนักน้ำป่าไหลท่วมตั้งแต่เช้ามืดยันฟ้าสาง

ฝนตกหนักที่ จ.เลย ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากทะลักจากป่าภูเปลือย ภูขี้เถ้า ภูเรือ เข้าท่วมในเขตเศรษฐกิจ และเทศบาล อ.ด่านซ้าย เมื่อช่วงเช้ามืด 30-50 ซม. ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 ต.ค.60 ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ตลอดทั้งคืนมีฝนตกอย่างหนัก 3-4 ชม. ทำให้น้ำป่าจากป่าภูเปลือย ภูขี้เถ้า ภูเรือ ที่บ้านห้วยตาด ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย ไหลลงลำห้วยศอก มาบรรจบลำน้ำหมันที่น้ำป่ามาจากบ้านหมากแข้ง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย ไหลผ่านบ้านห้วยลาด บ้านน้ำเย็น ไหลลงลำน้ำหมัน มาบรรจบกับลำห้วยศอก ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลเอ่อล้นลำน้ำหมันเข้าท่วมเขต ทต.ด่านซ้าย ถนนแก้วอาสา แหล่งการค้าขาย ที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย สภ.ด่านซ้าย ทต.ด่านซ้าย และหน่วยงานราชการ ระดับน้ำอยู่ที่ 30-50 ซม. สะพานเจ๊หล่อข้ามลำน้ำหมัน ระดับน้ำเอ่อท่วมถนน 1 เมตร แยกบ้านเดิ่นบริเวณหน้าวัดโพนชัย ซึ่งสูงกว่าในตลาดเทศบาล ซึ่งไม่เคยท่วม น้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว 20-40 ซม. ส่วนบริเวณรอบนอก ทต.ด่านซ้าย น้ำได้ท่วมพื้นที่การเกษตรบางแห่ง ระดับน้ำอยู่ที่ 20-50 ซม. ซึ่งน้ำท่วมเที่ยวนี้หนักกว่าน้ำท่วมเมื่อวันที่ 20 พ.ค.60 

ด้าน นายประยูร อรัญรุท นอภ.ด่านซ้าย และ พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย พร้อม จนท. นำรถเครื่องขยายเสียงประกาศเตือนชาวบ้านให้ตื่นนอนตั้งแต่ตี 2 และขนย้ายสิ่งของไว้ในที่สูง และนำ จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยขนย้ายสิ่งของ จนกระทั่งเช้า เวลา 07.00 น. ระดับน้ำได้ลดลงเล็กน้อย ทำให้บริเวณหน้าวัดโพนชัย สี่แยกบ้านเดิ่น น้ำลดลงจนแห้ง ส่วนถนนแก้วอาสา ตลาดการค้า และสถานที่ราชการ น้ำยังคงท่วมอยู่ และมีฝนตกลงมา ขณะรายงานได้รับแจ้งจาก สภ.ด่านซ้าย ยังมีมวลน้ำก้อนใหญ่จาก ต.กกสะทอน กำลังไหลลงมาที่ลำน้ำหมัน ที่เขต ทต.ด่านซ้าย คาดว่าอีกประมาณ 2-3 ชม. มวลน้ำจะมาถึงและสบทบน้ำที่ท่วมอยู่ก่อนแล้ว เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ.

ฝนตกหนักที่ จ.เลย ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากทะลักจากป่าภูเปลือย ภูขี้เถ้า ภูเรือ เข้าท่วมในเขตเศรษฐกิจ และเทศบาล อ.ด่านซ้าย เมื่อช่วงเช้ามืด 30-50 ซม. ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ... 17 ต.ค. 2560 08:25 17 ต.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ