วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวขอบคุณ 'แฮ็ค' พาพ่อวัย 84 กราบ ร.9 ก่อนสิ้นใจบอก 'ในหลวง' มาเยี่ยม

ลูกสาวคุณตาวัย 84 ปี โพสต์อินสตาแกรมขอบคุณ "แฮ็ค ชวนชื่น" ช่วยพาพ่อเข้ากราบพระบรมศพสักครั้งในชีวิต ก่อนสิ้นใจบอกลูก "ในหลวงมาเยี่ยมพ่อ" ด้าน "แฮ็ค" ตอบกลับ "พวกเราเป็นลูกพ่อหลวงเหมือนกันครับ"

ผู้ใช้อินสตาแกรม supattza โพสต์ภาพและข้อความพร้อมแท็กถึง แฮ็ค ชวนชื่น ซึ่งเป็นจิตอาสาในช่วงเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ว่า "คุณ @hack_chuanchuen พอจะจำคุณตาวัย 84 ปีท่านนี้ได้ไหมคะ ในวันที่ #111159 ประตูวังกำลังจะปิด คนที่ลูกสาวเขาแค่บอกว่าคุณตาคงไม่ได้เข้าหรอกค่ะ ตาต่อนานขนาด 14 ชั่วโมงไม่ไหว คุณแฮ็คเลยพาตาเข้าไป #โชคดีที่วันนั้นคุณตาได้เข้าไปกราบ วันนี้คุณตาได้ไปเฝ้าในหลวงที่รักยิ่งของคุณตาแล้ว#ครอบครัวขอบคุณคุณแฮ็คมากๆ ค่ะ #วันเก็บอัฐิพ่อ #131060"

ทั้งนี้เมื่อ แฮ็ค เห็นข้อความดังกล่าวได้มาคอมเมนต์ตอบกลับว่า "โห!...ตกใจเลยครับ...ขอแสดงความเสียใจอย่างสูง ครับ...ผมพยายามทำทุกอย่างเต็มที่ เท่าที่จะสามารถทำได้ครับ...ขอให้คุณตาไปสู่สวรรค์ครับ พวกเราเป็นลูกพ่อหลวงเหมือนกันครับ"

นอกจากนี้ ผู้ใช้อินสตาแกรมรายนี้ยังได้โพสต์ภาพต่ออีก พร้อมข้อความว่า "เรื่องเล่าเมื่อพ่อนอนอยู่ที่ศิริราช #ตอนพ่อสลิมสลือพ่อบอกว่า "ในหลวงมาเยี่ยมพ่อ" #พ่อกับพ่อหลวง #วันนี้พ่อได้ไปเฝ้าในหลวงบนสวรรค์แล้ว #พ่อรักในหลวง #วันเก็บอัฐิพ่อ #111159 #131060"


ด้านชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณตาท่านนี้ และชื่นชมน้ำใจของ แฮ็ค และเจ้าหน้าที่ที่ช่วยให้คุณตาได้เข้าไปกราบ "พ่อหลวง" สมดั่งความตั้งใจสุดท้ายของชีวิต.

ลูกสาวคุณตาวัย 84 ปี โพสต์อินสตาแกรมขอบคุณ "แฮ็ค ชวนชื่น" ช่วยพาพ่อเข้ากราบพระบรมศพสักครั้งในชีวิต ก่อนสิ้นใจบอกลูก "ในหลวงมาเยี่ยมพ่อ" ด้าน "แฮ็ค" ตอบกลับ "พวกเราเป็นลูกพ่อหลวงเหมือนกันครับ" 17 ต.ค. 2560 08:00 17 ต.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ