วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้วหนุ่ม เท้าถีบพังรูปปั้นไก่ 'เจ้าพ่อคำใส' สำนึกผิดขอโทษ เพราะเมา

ตร.ดอกคำใต้ จับได้แล้วหนุ่มใช้เท้าถีบ ทุบทำลายรูปปั้นไก่ “เจ้าพ่อคำใส” ที่ชาวบ้านนับถือ หิ้วตัวมาขอขมา สำนึกผิดสารภาพเมาหนักทำสิ่งไม่สมควร พร้อมขอโทษทุกคน จะเร่งซ่อมให้กลับสู่สภาพเดิม...

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ นำกำลังเข้าควบคุมตัวนายวีรพันธิ์ ปัญญา อายุ 32 ปี ชาว อ.ดอกคำใต้ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขมา ภายหลังก่อเหตุทุบทำลายรูปปั้นไก่ หรือ “เจ้าพ่อคำใส” บริเวณปากทางเข้าบ้านจำไก่ หมู่ที่ 4 ต.ดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ โดยใช้เท้าถีบทำลายรูปปั้นไก่ จนพังเสียหาย ก่อนโยนรูปปั้นไก่ทิ้ง และเดินข้ามไปทำลายรูปปั้นไก่อีกฝั่งก่อนขับรถยนต์หนีไปทางบ้านจำไก่ ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ เมื่อเวลา 01.25 น. วันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน ต่อมาผู้นำชุมชน และทางชาวบ้าน ได้คลิปดังกล่าวเข้าไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ให้เร่งนำตัวมาดำเนินคดี เพราะรูปปั้นไก่ที่ถูกทำลาย หรือ “เจ้าพ่อคำใส” เป็นสิ่งที่ชาวบ้านเคารพนับถือเป็นอย่างมาก แต่กลับถูกกระทำแบบไร้จิตสำนึก

ขณะที่นายวีรพันธิ์ ได้รับสารภาพเนื่องจากเมาจนขาดสติ จึงกระทำการที่ไม่สมควรไป จึงอยากขอโทษชาวบ้านทุกคนที่เคารพนับถือเจ้าพ่อคำใส และขอรับผิดชอบการกระทำของตนเองโดยการซ่อมแซมรูปปั้นไก่ให้อยู่ในสภาพเดิมโดยเร็ว

ทั้งนี้ตัวแทนชาวบ้านจำไก่ ระบุว่า เมื่อผู้ก่อเหตุสำนึกผิด ก็ยินดียกโทษให้ แต่หากมีครั้งต่อไปอีก จะเอาเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน.

ตร.ดอกคำใต้ จับได้แล้วหนุ่มใช้เท้าถีบ ทุบทำลายรูปปั้นไก่ “เจ้าพ่อคำใส” ที่ชาวบ้านนับถือ หิ้วตัวมาขอขมา สำนึกผิดสารภาพเมาหนักทำสิ่งไม่สมควร พร้อมขอโทษทุกคน จะเร่งซ่อมให้กลับสู่สภาพเดิม... 17 ต.ค. 2560 02:32 17 ต.ค. 2560 02:34 ไทยรัฐ