วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5,000 บาท​เที่ยว​ไทย 6 วัน 5 คืน

5,000 บาท​เที่ยว​ไทย 6 วัน 5 คืน

  • Share:

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า สัปดาห์​ที่​ผ่าน​มา บริษัท​นำเที่ยว​ใน​ประเทศ​จีน ได้​มี​การ​ขาย​แพ็กเกจ​ทัวร์​ราคา​ต่ำ​กว่า​ทุน โดย​เป็น​บริษัท​นำเที่ยว​ราย​ใหญ่​ที่​ทำ​ธุรกิจ​ท่องเที่ยว​แบบ​ขายส่ง (โฮ​ล​เซลล์) ภาย​ใต้​ชื่อ​บริษัท หู​หนา​น โอ​เ​วอ​ร์​ซี จำกัด ที่​ทำ​ทั้ง​ธุรกิจ​อินบาวด์​ที่​นำ​คน​จีน​ไป​เที่ยว​ต่าง​ประเทศ และ​เอา​ต์บาวด์​ที่​นำ​คน​ต่างชาติ​ไป​เที่ยว​จีน ล่า​สุด​ขาย​แพ็กเกจทัวร์​ท่องเที่ยว​ไทยราคา​โปรโมชั่น 1,999 หยวน หรือ​ประมาณ 10,000 บาท นัก​ท่องเที่ยว​ที่​ซื้อ​แพ็กเกจ 1 คน ได้​แถม​อีก 1 คน เท่ากับ​มี​ค่า​ใช้​จ่าย​เพียง​คน​ละ 5,000 บาท สามารถ​เที่ยว​ประเทศไทย​ได้ 6 วัน 5 คืน รวม​ค่า​ใช้​จ่าย​ทุก​อย่าง

นาง​กอบ​กาญจน์ วัฒนว​ราง​กู​ร รมว.การ​ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว​ว่า ได้​สอบ​ถาม​ไปยัง​นา​ยอ​ดิษฐ์ ชัย​รัตนา​นนท์ เลขาธิการ​สมาคม​ไทย​ธุรกิจ​การ​ท่องเที่ยว (แอตต้า) ซึ่ง​แอตต้ายืนยันว่า เป็น​ความ​จริง​แต่​เป็น​การ​เคลียร์​ตั๋ว หลังจาก​พ้น​ช่วง​วัน​หยุด​ใน​โอกาสวัน​ชาติ​ของ​จีน (โ​กล​เ​ด้น วี​ก) ซึ่งมีบริษัท​ใหญ่​เหมา​ตั๋ว​ไว้​จำนวน​มาก และ​เมื่อ​มี​ตั๋ว​เหลือ จึง​ต้องนำมา​ทำตลาด ด้วย​วิธีการ​ลด​ราคา แต่​ไม่​ใช่​จำนวน​มาก โดยหนึ่ง​เที่ยว​บิน​อาจ​มี​เพียง 10 กว่า​ที่นั่ง และ​แอตต้า​ได้​ติดตามดูอยู่ ถ้า​ทำเกิน​ขอบเขต​จน​ไม่​สมควร ก็​จะ​เตือน​ไป

“ได้​รับ​รายงาน​จาก น.ส.​รัญจวน ทอง​รุต ผู้​อำนวยการ​ภูมิภาค​เอเชีย​ตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่า แพ็กเกจ​ทัวร์​ดัง​กล่าว เป็น​เครื่องบิน​เช่า​เหมา​ลำ (ชาร์เตอร์ไฟล์) ของ​บริษัท​หู​หนา​น โอ​เ​วอ​ร์​ซี จำกัด เนื่องใน​โอกาส​ได้​รับ​อนุญาต​ให้​เปิด​เส้นทาง​บิน​ใหม่ และ​เป็น​หลัง​วัน​หยุด​โ​กล​เ​ด้น วี​ก โดย​ขาย​เฉพาะ 2 เที่ยว​บิน วัน​ที่ 18 ต.ค.​ และ 22 ต.ค.​นี้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้