วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ากว่า 4 ชม. รวบหนุ่มพม่า จี้ชิงทรัพย์ตีหัววินมอเตอร์ไซค์ เจ็บปางตาย

จับทันควันหนุ่มพม่า ทุบหัววินมอเตอร์ไซค์ เจ็บสาหัส ชิงสร้อยทอง ฉกรถหลบหนี ตร.บึงสามพัน ไล่ล่ากว่า 4 ชม. แกะรอยจากร้านทองที่นำสร้อยไปขาย รวบตัวได้ที่บ้านเช่า...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.ท.ระบิล ชมภูน้อย รองผู้กำกับสืบสวน สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ นำกำลังจับกุมนายพิว เว อู อายุ 24 ปี ชาวเมียนมา ในห้องน้ำบ้านเช่า พื้นที่บ้านลำตระคร้อ หมู่ 4 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน หลังก่อเหตุเมื่อช่วงเวลา 15.50 น. ทำร้ายร่างกาย นายลิ้ม สีหาวัตร์ อายุ 53 ปี ชาว ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีอาชีพเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ได้บาดเจ็บสาหัส พร้อมชิงรถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท 1 เส้น และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หลบหนีไป โดยไล่ล่านานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถรวบตัวได้ พร้อมของกลางเงินสดจากการขายสร้อยคอทองคำ จำนวน 17,000 บาท

ทั้งนี้ก่อนหน้าคนร้ายได้ว่าจ้างนายลิ้ม ให้ไปส่งที่บ้านทุ่งนางาม ต.กันจุ อ.บึงสามพัน โดยอ้างว่าจะไปหาพี่ชาย ระหว่างทางได้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายนายลิ้ม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกตีที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์สลบคาที่ ก่อนชิงเอารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 225 เพชรบูรณ์ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หลบหนีไป และในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดจากร้านทองเยาวราช ตลาดเทศบาลบึงสามพัน พบคนร้ายนำสร้อยคอทองมาขาย จึงติดตามไปยังที่บ้านเช่าและทำการจับกุมในที่สุด.

จับทันควันหนุ่มพม่า ทุบหัววินมอเตอร์ไซค์ เจ็บสาหัส ชิงสร้อยทอง ฉกรถหลบหนี ตร.บึงสามพัน ไล่ล่ากว่า 4 ชม. แกะรอยจากร้านทองที่นำสร้อยไปขาย รวบตัวได้ที่บ้านเช่า... 17 ต.ค. 2560 00:33 17 ต.ค. 2560 00:36 ไทยรัฐ