วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปืน​ใหญ่​ใจปลาซิว

ปืน​ใหญ่​ใจปลาซิว

โดย หมวดแซม
17 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

คง​จะ​หมด​หวัง​ลุ้น​แชมป์​พรีเมียร์​ลีก​ฤดูกาล​นี้​เป็น​ที่​เรียบร้อย สำหรับ​พล​พรรค “ปืน​ใหญ่” อาร์เซนอล หลัง​พลาดท่า​โดน​ทุบ​กระบอก ​แตก​เป็น​นัด​ที่ 3 ใน​ซีซั่น​นี้ จาก​การ​บุก​ไป​แพ้ “แตน​อาละวาด” วัต​ฟอร์ด ที่​วิ​คา​เรจ โ​รด 1-2 ใน​ศึก​พรีเมียร์​ลีก เมื่อ​คืน​วัน​เสาร์ ทำให้​โอกาส​ลุ้น​แชมป์​แทบ​เหลือ​ศูนย์ เพราะ​ตาม​หลัง​จ่า​ฝูง​แมนฯ​ซิตี้ ถึง 9 แต้ม

ต้อง​ยอม​รับ​ครับ​ว่าฟอร์ม​ใน​บ้าน​และ​นอก​บ้าน​ของ​ทีม​ปืน​ใหญ่​ใน​ซีซั่น​นี้ ต่าง​กัน​ราว​ฟ้า​กับเหว เพราะ​เกม​ใน​บ้าน อาร์เซนอล​คว้า​ชัย​ได้​เรียบวุธ 4 นัด​รวด ผิด​กับ​เกม​เยือน​ที่​ออก​นอก​บ้าน​ที​ไร​ต้อง​มี​อันเป็นไป​ทุกที ยัง​เอาชนะ​ใคร​ไม่ได้​เลย แพ้​ไป​แล้ว 3 นัด ที่​เหลือ​เป็น​การ​เสมอ​แค่​นัด​เดียว

กลับ​มา​ว่า​ถึง​เกม​เยือน​วัต​ฟอร์ด​ที่​วิ​คา​เรจ โ​รด​กัน​ต่อ แมตช์​นี้ อาร์​แ​ซน เ​วง​เก​อร์ กุนซือ​จอม​เก๋า​ทีม​ปืน​ใหญ่ ตัดสินใจ​ไม่​เลือก​ใช้​ทั้งอ​เล็ก​ซิส ซา​นเชซ และ​เมซุต โอ​ซิ​ล ลง​เป็น​ตัว​จริง 11 คน​แรก โดย​อ​เล็ก​ซิส​มี​ปัญหา​ด้าน​จิตใจ หลังจาก​ทีม​ชาติ​ชิลี​ชวด​ไป​เล่น​ฟุตบอล​โลก​ที่​รัสเซีย ส่วน​โอ​ซิ​ล​นั้น ยัง​ไม่​ฟิต​เต็ม​ร้อย เพราะ​เพิ่ง​หาย​จาก​บาดเจ็บ เ​วง​เก​อร์​จึง​ส่งอเล็กซ์ อิโว​บี กับแดน​นี เวล​เบค ลง​มา​เล่น​แทน​ใน​ตำแหน่ง​ของ​โอ​ซิ​ล​กับ​อ​เล็ก​ซิส โดย​มีอ​เล็ก​ซอ​งด​ร์ ลา​กา​แซตต์ ยืน​เป็น​หน้า​เป้า​เหมือน​เดิม

ดูเหมือน​ว่าทีม​ปืน​ใหญ่​น่า​จะ​บุก​มา​คว้า​ชัย​นัด​นี้​ได้​แบบ​ไม่​ยาก เมื่อก​รา​นิต ชา​กา เปิด​ลูก​เตะ​มุม​เข้า​มา​ให้แพ​ร์ เ​มอ​ร์เตซัค​เก​อร์ ปราการ​หลัง​ชาว​เยอรมัน ที่​นัด​นี้​สวม​ปลอก​แขน​เป็น​กัปตัน​ทีม โหม่ง​ตุง​ตาข่าย​ใน​นาที​ที่ 39 ให้​ปืน​ใหญ่​บุก​มา​นำ 1-0

ที่จริงปืน​ใหญ่​น่า​จะ​หนี​ห่าง​เป็น 2-0 ได้​ด้วย​ซ้ำ เพราะ​ตอน​ที่​นำ​อยู่​นั้น เมซุต โอ​ซิ​ล ที่​ถูก​เปลี่ยนตัว​ลง​มา​ใน​ครึ่ง​หลัง ได้​จังหวะ​ยิง​เหน่งๆ แต่​ดัน​ซัด​ไป​ติด​เซฟเอ​เรลโญ โกเมส นาย​ทวาร​วัต​ฟอร์ด อย่าง​ไม่​น่า​เชื่อ

ช็อต​นี้ มาร์​ติน คี​โอ​ว์น อดีต​กอง​หลัง​ปืน​ใหญ่ เหลืออด ถึง​กับ​ตำหนิ​โอ​ซิ​ล​อย่าง​รุนแรง​ว่า โอ​ซิ​ล​มี​ส่วน​ทำให้​ปืน​ใหญ่​ต้อง​แพ้​วัต​ฟอร์ด​ใน​เกมนี้ เพราะ​หาก​จอมทัพ​เลือด​ดอย​ตช์​มี​ความ​เป็น​เพชฌฆาต​มาก​กว่า​นี้ ลูก​นี้​ต้อง​ยิง​เข้า​และ​เป็น​ประตู​เพื่อ​ปิด​เกม​ให้​ทีม​ปืน​โต​ไป​แล้ว

เพราะ​หลังจาก​นั้น​อีก​เพียง​นาที​เดียว มี​จุด​เปลี่ยน​ของ​เกม​เกิด​ขึ้น เมื่อ​วัต​ฟอร์ด​ได้​ลูก​จุด​โทษ จาก​จังหวะ​ที่ริ​ชา​ร์ลิ​สัน กอง​หน้า​ชาว​แซม​บ้า ล้ม​ใน​เขตโทษ​ขณะ​เบียด​แย่ง​บอล​กับเอ​ค​ตอ​ร์ เบ​เย​ริน วิง​แบ็ก​ปืน​ใหญ่ ผู้​ตัดสิน​ไม่​รีรอ​เป่า​ให้​จุด​โทษ​อภินันทนาการ​แก่​เจ้า​บ้าน​ทันที

แม้​ว่า​จาก​ภาพ​ช้า​จะ​เห็น​ชัด​ว่าริ​ชา​ร์ลิ​สัน​จงใจ​พุ่ง​ล้ม​เพื่อ​เอา​จุด​โทษ เพราะ​เบ​เย​ริน​ไม่ได้​โดน​ตัว​กอง​หน้า​วัต​ฟอร์ด​แม้แต่​น้อย ก่อน​ที่ท​รอย ดี​นีย์ กัปตัน​ทีม​วัต​ฟอร์ด จะ​สังหาร​จุด​โทษ​ตุง​ตาข่าย​ไม่​พลาด​ให้​เจ้าถิ่น​ไล่​เจ๊า 1-1

ตั้งแต่​ย้าย​มา​อยู่​กับ​อาร์เซนอล ปีเตอร์ เช็ก นาย​ทวาร​จอม​เก๋า เจอ​การ​ยิง​จุด​โทษ​ไป​แล้ว 11 ครั้ง แต่​เขา​ยัง​ไม่​เคย​เซฟ​จุด​โทษ​ให้​ทีม​ปืน​ใหญ่​ได้​เลย​แม้แต่​ครั้ง​เดียว

จาก​นั้น​ช่วง​ทด​เจ็บ วัต​ฟอร์ด​มา​ได้​ประตูชัย​จน​ได้ จาก​การ​ยิง​ของทอม เคลฟเ​วอ​ร์ลีย์ อดีต​กองกลาง​แมนฯยู ซึ่ง​จังหวะ​นี้​มี​การ​จับ​ภาพ​ได้​ว่า ก​รา​นิต ชา​กา มิดฟิลด์​ชาว​สวิส​ทีม​ปืน​ใหญ่ มัวแต่​ยืน​เอา​มือ​เกา​จมูก​อยู่ จน​ปล่อย​ให้เคลฟเ​วอ​ร์ลีย์ หลุด​เข้าไป​ยิง​ตุง​ตาข่าย

จริงๆแล้ว ฟอร์ม​ช่วง​หลัง​ของ​ชา​กา​นั้น​เข้า​ขั้น​ห่วย​ถึง​ห่วย​มาก​เลย​ทีเดียว มิดฟิลด์​ชาว​สวิส​ราย​นี้​ไม่​ควร​ถูก​ส่ง​ลง​สนาม​เป็น​ตัว​จริง​เลย​ด้วย​ซ้ำ

เ​วง​เก​อร์​ออก​มา​โอดครวญ​หลัง​เกม​ว่า ผู้​ตัดสิน​เป่า​พลาด​ที่​ให้​จุด​โทษ​กับ​วัต​ฟอร์ด แต่ ท​รอย ดี​นีย์ กัปตัน​ทีม​เดอะ​ฮอร์​เนต​ส์ สวน​กลับ​เ​วง​เก​อร์​ว่า อย่า​มัว​แต่​คร่ำครวญ​เรื่อง​จุด​โทษ เพราะ​ความ​ใจเสาะ​ของ​นัก​เตะ​ต่างหาก​ที่​ทำให้​ทีมปืน​ใหญ่​ต้อง​พ่าย​แพ้

นับ​เป็น​ปัญหา​ที่​แก้​ไม่​ตก​สำหรับ​เ​วงเก​อร์ เพราะ​เท่า​ที่​เห็น​นัก​เตะ​ทีม​ปืน​ใหญ่​ชุด​นี้​ใจ​ไม่​สู้​อย่าง​ที่​ดี​นีย์​เย้ย​หยัน​จริงๆ.

หมวด​แซม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้