วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะมอลล์-บลูพอร์ต อำนวยความสะดวกประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา และบลูพอร์ต หัวหิน อำนวยความสะดวกที่จอดรถ และจัดบริการรถรับส่งให้ประชาชน ในการเดินทางร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา และบลูพอร์ต หัวหิน ได้จัดรถบริการประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมที่จอดรถฟรี ในวันที่ 26 ต.ค. 60 ​เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการเดินทางร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ทั้งนี้ ทางเดอะมอลล์ และบลูพอร์ต หัวหิน ได้เตรียมการอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ในการร่วมงานพระราชพิธี โดยจัดจุดให้บริการรถรับส่งประชาชนไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละพื้นที่ ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. ประกอบด้วย ในกรุงเทพฯ 4 จุด และต่างจังหวัด 2 จุด ดังนี้

จุดที่ 1​ เดอะมอลล์ รามคำแหง​ ไปยังลานหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก
จุดที่ 2 เดอะมอลล์ บางกะปิ​ ไปยังลานหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก
จุดที่ 3 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
จุดที่ 4 เดอะมอลล์ ท่าพระ ไปยังวัดเวฬุราชิน เขตธนบุรี
จุดที่ 5 เดอะมอลล์ บางแค ไปยังวัดบุณยประดิษฐ์

สำหรับในต่างจังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ที่เดอะมอลล์ นครราชสีมา ไปยัง ลานอนุสวรีย์ท่านท้าวสุรนารี (ลานคุณย่าโม) และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่บลูพอร์ต หัวหิน ไปยัง วัดห้วยมงคล

โดย เดอะมอลล์ ทุกสาขา และบลูพอร์ต หัวหิน ยังเปิดให้ประชาชนนำรถมาจอดฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ ตั้งแต่เวลา 06.00–24.00 น. และเดอะมอลล์ ทุกสาขา และบลูพอร์ต หัวหิน จะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป และจะเปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.60

นอกจากนี้ บริเวณลานหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งเป็นจุดที่กรุงเทพมหานคร จัดเตรียมไว้เป็นจุดถวายดอกไม้จันทน์ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมพิธี ณ บริเวณดังกล่าว บริษัทฯ ได้จัดเตรียมอาหารเจ ให้บริการประชาชนที่เดินทางร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. อีกด้วย

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา และบลูพอร์ต หัวหิน อำนวยความสะดวกที่จอดรถ และจัดบริการรถรับส่งให้ประชาชน ในการเดินทางร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 16 ต.ค. 2560 21:17 17 ต.ค. 2560 03:03 ไทยรัฐ