วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบ็กโฮขุดทำคันกั้นน้ำ พลาดเจอดินอ่อนตัว จมดินครึ่งคัน!!

แบ็กโฮขุดทำคันกั้นน้ำ ป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา พลาดเจอดินอ่อนตัว จมไปครึ่งคัน ชาวบ้านยืนตัวสั่น กลัวโดนบ้านพัง ต้องไปว่าจ้างอีกคันมาช่วยนำขึ้น ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 189/1 หมู่ 3 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นภา คำปล้อง ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา และระดับน้ำกำลังเพิ่มขึ้นจะเข้าท่วมพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา จึงร่วมกับเพื่อนบ้าน ม.3 และเทศบาลตำบลโพนางดำตก ว่าจ้างรถแบ็กโฮ เข้าขุดดินทำคันกั้นน้ำ แต่ระหว่างนั้นได้เกิดเหตุรถแบ็กโฮทรุดตัวจมลงไปในดินครึ่งคัน บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว จนเกือบชนเข้ากับตัวบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านตกใจยืนร้องไห้ตัวสั่น ไม่รู้จะทำอย่างไร เร่งประสานรถแบ็กโฮอีกคันเข้าช่วยเหลือ

นายอนิรุจ เทียมแก้ว คนขับรถแบ็กโฮ คันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนได้นำรถแบ็กโฮเข้ามาขุดดินทำคันกั้นน้ำ แล้วจู่ๆ รถแบ็กโฮได้จมลงไปในดิน พยายามบังคับรถก็ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ยิ่งจมลงไปลึกมากขึ้น เนื่องจากตนเองไม่ทราบว่าบริเวณนั้นเป็นดินอ่อนตัว และลึกมากขนาดนั้น ทำให้รถจมไปครึ่งคัน จึงได้ประสานให้นำรถแบ็กโฮอีกคันมาช่วยนำขึ้น แต่การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถแบ็กโฮที่จมดินขึ้นมาได้ ซึ่งเกิดความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น.

แบ็กโฮขุดทำคันกั้นน้ำ ป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา พลาดเจอดินอ่อนตัว จมไปครึ่งคัน ชาวบ้านยืนตัวสั่น กลัวโดนบ้านพัง ต้องไปว่าจ้างอีกคันมาช่วยนำขึ้น ... 16 ต.ค. 2560 21:17 16 ต.ค. 2560 21:32 ไทยรัฐ