วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้อมคอก! ตร.เพชรบุรี ส่งกำลังกระจายริมหาด กันรุ่นพี่ทำกิจกรรมรับน้อง

ล้อมคอก! ตร.เพชรบุรี ส่งกำลังกระจายริมหาด กันรุ่นพี่ทำกิจกรรมรับน้อง

  • Share:

ตร.เพชรบุรี เข้มงวดกวดขัน จับมือผู้ประกอบการริมหาด ตรวจตราดูแลการมาจัดกิจกรรมรับน้องใหม่โดยเฉพาะ

ร.ต.อ.ประภาส หลำเพิกสืบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 60 ตนได้รับแจ้งทางวิทยุจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ว่าเกิดเหตุ วัยรุ่นมาทำกิจกรรมรับน้อง ได้บุกรุกเข้าไปในพื้นที่ส่วนบุคคลอื่น โดยใช้อาวุธปืนยิง และทำร้ายร่างกาย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุภายใน 5 นาที ก็พบกับกลุ่มบุคคลเป็นวัยรุ่นจำนวนมาก กำลังก่อเหตุชุลมุน จึงได้เข้าทำการจับกุม ได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน ที่เหลือวิ่งหลบหนี

จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก จึงได้วิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่มาเพิ่ม เพื่อเข้าทำการตรวจค้นภายในรีสอร์ต ทราบภายหลังว่าเป็นกลุ่มนักศึกษาช่างย่านปทุมวัน พากันมาทำกิจกรรมรับน้องใหม่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง

จากการตรวจค้นภายในที่พัก พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืน 4 นัด อาวุธมีดอีกจำนวนหนึ่ง และพบกัญชาแห้ง 5.5 กรัม จึงควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจำนวน 33 คน ไปยัง สภ.หาดเจ้าสำราญ ทั้งหมดไม่มีใครสารภาพว่าเป็นคนยิงปืน จึงได้ให้พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี มาทำการตรวจคราบเหม่าที่ร่างกายของทุกคนและส่งไปตรวจสอบยังพิสูจน์หลักฐานภาค 7 รวมทั้งอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุอีก 1 ปลอก

พ.ต.ท.ชาญยุทธ พวงสั้น

ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ และได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาที่จับได้ขณะก่อเหตุ 2 คน และที่ตรวจพบกัญชาอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน นำฝากขังยังเรือนจำกลางเพชรบุรีแล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้อง

ในส่วนของผู้เสียหายได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษภายหลัง โดยมีข้อหาพยามฆ่า ร่วมกันบุกรุกและทำร้ายร่างกาย มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืน ยิงปืน และมียาเสพติดไว้เพื่อเสพอีกด้วย

พ.ต.ท.ชาญยุทธ พวงสั้น สวป.สภ.หาดเจ้าสำราญ กล่าว่า วันเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางไประงับเหตุได้ทันท่วงที ซึ่งก่อนเกิดเหตุทางตำรวจได้เดินทางไปตรวจตราบริเวณรีสอร์ตต่างๆ มาแล้ว เนื่องจากเป็นนโยบายของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับผู้ประกอบการให้ตรวจตราดูแลการมาจัดกิจกรรมรับน้องใหม่โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ช่วงแรกๆ มีไม่กี่คน แต่ต่อมาภายหลังทราบว่ามีนักเรียนรุ่นพี่ตามมาสมทบ และมีการก่อเหตุเกิดขึ้น ซึ่งตำรวจก็ได้เข้มงวดและดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้