วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจ๋สมาชิกแก๊ง 'บางขุนศรี' พกปืน อ้างมีไว้ป้องกันตัวเผื่อมีเรื่องอริ

รวบโจ๋สมาชิกแก๊ง 'บางขุนศรี' พกปืน อ้างมีไว้ป้องกันตัวเผื่อมีเรื่องอริ

  • Share:

รวบโจ๋วัย 20 สมาชิกแก๊ง 'บางขุนศรี' พกปืน รับสารภาพ เพิ่งไปเอามาจากเพื่อน โดยปืนที่นำมา จะเอามาไว้ป้องกันตัว เวลามีเรื่องระหว่างแก๊งในพื้นที่ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่ สน.บางกอกน้อย พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.บางกอกน้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพรัตน์ ญาโน รอง ผกก.ป พ.ต.ท.อภิวัฒน์ ชินภูมิวสนะ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.จีระพงษ์ คล่องยุทธ สวป. พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปราม ร่วมกันจับกุมตัว นายนนท์รพัศ หรือ แบงค์ วรินทรเวช อายุ 20 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. เครื่องกระสุนปืนจำนวน 4 นัด กระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม.

พ.ต.อ.คมสัน กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีวัยรุ่นไปรับอาวุธปืนจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 มาในพื้นที่ โดยใช้เส้นทางซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 ทางชุดสายตรวจและชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปซุ่มตามที่สายรายงาน จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.25 น. มีวัยรุ่นสะพายกระเป๋าขับขี่รถจักรยานยนต์ ตรงตามที่สายรายงาน จึงได้เข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 4 นัด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่า ตนได้ปืนกระบอกดังกล่าวจากเพื่อนภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เพื่อจะเอาไปเก็บไว้ที่พักของตนเอง ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 โดยตนต้องการนำอาวุธปืน มาป้องกันตัวเวลามีเรื่องระหว่างแก๊งต่างๆ ในพื้นที่ ซึ่งตนเป็นสมาชิกแก๊ง 'บางขุนศรี' และไม่ได้ตั้งใจนอาวุธปืนไปก่อเหตุอย่างอื่น ส่วนอาวุธปืนดังกล่าว ตนไม่ทราบว่าเพื่อนเอามาจากไหน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ”มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนพื้นที่” “พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันสมควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลการสืบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้